Báo Công lý
Thứ Năm, 22/8/2019

Kinh hoàng: Vỡ đập hồ chứa chất thải tại Brazil, 200 người mất tích

26/1/2019 09:22 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 200 người mất tích sau một vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt ở bang Minas Gerais, phía Đông Nam Brazil, ngày 25/1, AP đưa tin.

Kinh hoàng: Vỡ đập hồ chứa chất thải tại Brazil, 200 người mất tích

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân và tìm kiếm người mất tích sau sự cố vỡ đập hồ chứa chất thải

Sự cố xảy ra tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao ở bang Minas Gerais, vào thời điểm trong hồ chứa có khoảng 1 triệu mét khối chất thải khoáng sản, AP dẫn thông báo của tập đoàn khai thác khoáng sản Vale, chủ sở hữu của khu mỏ, cũng là nhà sản xuất và khai thác sắt lớn nhất thế giới, cho biết.

Theo AP, vụ vỡ đập hồ chứa chất thải đã khiến hàng nghìn mét khối bùn và nước đổ xuống khu vực dân cư ở thị trấn Vila Ferteco, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 200 người mất tích.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ và phòng vệ dân sự bang Minas Gerais đã được triển khai đến hiện trường để sơ tán người dân cũng như tìm kiếm những người mất tích.

Kinh hoàng: Vỡ đập hồ chứa chất thải tại Brazil, 200 người mất tích

Nhìn từ trên cao, hiện trường khu vực xảy ra sự cố vỡ đập hồ chứa chất thải trông như vừa trải qua một cơn lũ vậy

Bạch Dương (Theo AP)
Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng: Vỡ đập hồ chứa chất thải tại Brazil, 200 người mất tích tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật