Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Kinh hoàng phát hiện 50 thi thể bốc mùi trong xe đông lạnh bỏ bên đường

28/8/2015 08:27 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát Áo hôm 27/8 phát hiện, ít nhất 50 thi thể người nhập cư bốc mùi hôi thối, chất đống trong một chiếc xe tải bỏ bên đường cao tốc, theo Straittimes.

Kinh hoàng phát hiện 50 thi thể bốc mùi trong xe đông lạnh bỏ bên đường

Chiếc xe tải chở những xác chết bốc mùi bỏ lại bên đường cao tốc

Cảnh sát Áo cho biết, một chiếc xe tải 7,5 tấn được tìm thấy đỗ trên trên đường A4, tuyến chính đi tới Vienna, gần thị trấn Parndorf, tỉnh Burgenland, miền đông nước Áo. Ban đầu, cảnh sát giao thông nghĩ rằng, chiếc xe bị hỏng động cơ và dừng lại bên đường. Nhưng khi cảnh sát lại gần để kiểm tra hành chính, họ bất ngờ phát hiện những giọt máu nhỏ xuống đường, đồng thời, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ chiếc xe, theo phát ngôn viên cảnh sát Burgenland - Helmut Marban.

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện, ít nhất 50 thi thể người nhập cư chồng chất lên nhau trong thùng xe. Đây là một chiếc xe chuyên dùng để chở thịt gà đông lạnh và mang biển số đăng ký của Hungary, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát trưởng, Peter Doskozil cho hay, khó để xác định chính xác có bao nhiêu thi thể nằm trong thùng xe vì các xác chết đã bắt đầu phân hủy, nhưng cảnh sát cho rằng, có tới 50 thi thể được chất trong xe. Chiếc xe đông lạnh này sau đó đã được đưa đi để kiểm tra giám định pháp y.

Chiếc xe tải được xác nhận là của công ty sản xuất thịt gà Hyza - công ty con của tập đoàn Agrofert thuộc sở hữu của Bộ trưởng Tài chính Czech Andrej Babis. Tuy nhiên, những chiếc xe của công ty này đã được bán cho chủ mới vào năm 2014.

Cảnh sát đã bắt giữ tài xế là người Rumani. Qua lời khai ban đầu, người này cho biết, đã bỏ lại chiếc xe và bỏ trốn khi phát hiện những người nhập cư trong thùng xe đã chết.

Cảnh sát Áo đã phối hợp với cảnh sát Hungary điều tra vụ việc. Qua điều tra, cảnh sát cho biết, chiếc xe đã chạy một đoạn đường dài không ngừng nghỉ từ Serbia, qua Hungary và tới Áo. Những nạn nhân này rất có thể đã bị chết ngạt trong xe.

Bộ trưởng Nội vụ Áo - Johanna Mikl-Leitner hôm qua đã lên án gay gắt những kẻ buôn người.

Giới chức Áo cho biết, có khoảng 28.300 người nhập cư vào nước này từ đầu năm đến nay và con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng phát hiện 50 thi thể bốc mùi trong xe đông lạnh bỏ bên đường tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Xác chết hiện đã vượt 70. Tôi không tin trong số xác chết có người Việt, nhưng chắc chắn đã nhiều người Việt đã lên nhưng chuyến xe tương tự.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật