Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

IS giết hại dã man 150 phụ nữ vì từ chối kết hôn với các chiến binh

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
18/12/2014 09:24 UTC+7
(Công lý) - Bộ Nhân quyền Iraq cho biết, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 150 phụ nữ ở tỉnh Anbar, miền Tây nước này sau khi những người này từ chối kết hôn với các chiến binh thánh chiến.

Theo tin từ Independent, ít nhất 150 phụ nữ, trong đó có cả những người đang mang thai, đã bị hành quyết ở Fallujah, sau khi họ từ chối kết hôn với những phần tử thánh chiến.

IS giết hại dã man 150 phụ nữ vì từ chối kết hôn với các chiến binh

Nhà nước hồi giáo tự xung IS kiểm soát  từ miền Tây và Bắc Iraq cho đến phía Đông Syria.

Trước đó, IS dải tờ rơi thông báo, các chiến binh của họ có quyền bắt cóc phụ nữ và kết hôn với nhiều người một lúc, kể cả những cô gái đó có quan hệ họ hàng. Họ thậm chí còn cho phép các chiến binh được kết hôn cả với những cô gái chưa đủ 18 tuổi.

Bộ Nhân quyền Iraq cho biết trong một báo cáo, IS đã tiến hành nhiều vụ thảm sát ở Fallujah, tỉnh Anbar, sau đó chôn các nạn nhân trong những ngôi mộ tập thể.

Chúng cũng biến một thánh đường địa phương thành nhà tù để giam giữ hàng trăm tù nhân bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, nhiều gia đình đã buộc phải di tản sang thị trấn al-Wafa ở phía Bắc của tỉnh này sau khi chứng kiến cảnh hàng trăm người dân bị xử tử. Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi cùng gia đình chuyển đến tị nạn tại các sa mạc nhằm trốn chạy những kẻ khủng bố.

Tỉnh Anbar, Iraq giáp với Syria, là một thành trì lớn, vững chắc của phiến quân Hồi giáo IS tại Iraq. Lực lượng này đang kiểm soát một khu vực rộng lớn trải dài từ miền Tây và Bắc Iraq cho đến phía Đông Syria.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết IS giết hại dã man 150 phụ nữ vì từ chối kết hôn với các chiến binh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • NVM
    Ở Syria có nhiều loại phiến quân, nhiều nhất là các loại ph. quân do Mỹ huấn luyện. Tất cả đều dùng hình thức khủng bố chứ không riêng IS và tất cả đầu tập trung đánh quân chính phủ Syria.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật