Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

IS đưa ra danh sách những quan chức Mỹ sẽ bị thủ tiêu

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
24/11/2015 10:03 UTC+7
(Công lý) - Cuối tuần qua, một nhóm hacker có tên gọi “đạo quân thế giới ảo”, đã cho đăng tải danh sách nhiều quan chức Mỹ rơi vào tầm ngắm tiêu diệt của IS.

Theo trang tin Vocativ, danh sách này được công bố hồi cuối tuần trước trên Twitter. Nhóm hacker này được cho là có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong danh sách nhóm này công bố có tên tuổi, địa chỉ những người làm việc cho FBI, CIA, Trung tâm chống khủng bố quốc gia, Vệ binh Quốc gia, Cơ quan mật vụ quốc phòng Mỹ và các tổ chức, đơn vị khác.

IS đưa ra danh sách những quan chức Mỹ sẽ bị thủ tiêu

Thông tin và hình ảnh về các đối tượng nằm trong "tầm ngắm" của IS

Bên cạnh đó, chúng cũng đăng tải thông tin những thành viên quân sự Mỹ phục vụ ở Kuwait, Iraq và Afghanistan. Nhưng sau đó bị gỡ xuống.

Nhóm hacker này cho biết, chúng đưa ra danh sách này nhằm trả thù việc nhóm hacker Anonymous đánh sập hơn 20.000 tài khoản Twitter của IS trong mấy ngày qua và 1 forum lớn nhất của IS cũng bị tạm dừng hoạt động trong vài giờ.

Tuy nhiên, theo nhận định của các quan chức chính phủ Mỹ, nhiều cái tên trong danh sách dễ dàng tìm thấy trên mạng hoặc từng được đăng tải hồi tháng 8. Điều này cho thấy, những thông tin này, hacker góp nhặt lại để tạo nên danh sách trên.

Dù vậy, cơ quan quân sự cũng như quân đội và hải quân Mỹ vẫn khuyến cáo các quân nhân của mình nên bảo mật các thông tin cá nhân đăng tải trên phương tiện truyền thông, đồng thời yêu cầu mọi người sử dụng hệ thống cửa sổ đảm bảo an ninh, tránh bị các hacker tìm kiếm.

Cùng thời điểm danh sách trên được công bố, một tài khoản Twitter khác cũng cho đăng tải các thông tin về những đối tượng “đặc biệt” khác trên khắp thế giới mà chúng muốn tiêu diệt, bao gồm Anh, Nga, Pháp, Úc và Nam Phi.

Một video được đăng bằng một tài khoản khác cũng đe dọa, bất kỳ nước nào chống lại chúng đều sẽ trở thành mục tiêu tiêu diệt. Trong đó có đoạn, “Chúng tôi sẽ thâm nhập, lấy cắp thông tin và tiền của các người. Gia đình các người sẽ không còn được an toàn nữa đâu”.

Sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13/11, IS đã tiến hành nhiều chiến dịch truyền thông mạnh mẽ nhằm làm rối loạn thông tin.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết IS đưa ra danh sách những quan chức Mỹ sẽ bị thủ tiêu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật