Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Hoa Kỳ chạm mốc 5 triệu ca mắc Covid-19

09/8/2020 22:54 UTC+7
(Công lý) - Hoa Kỳ hôm nay đã xác nhận chạm mốc 5 triệu người mắc Covid-19, cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hoa Kỳ chạm mốc 5 triệu ca mắc Covid-19

Mỹ đạt mốc 5 triệu ca nhiễm virus corona - con số cao hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Mỹ là quốc gia có lợi về thời gian và có được kinh nghiệm chống dịch của châu Âu, nhưng hơn bốn tháng sau khi bùng phát liên tục, quốc gia đã đạt mốc 5 triệu ca nhiễm bệnh - theo số liệu do Đại học Johns Hopkins kiểm đếm. Các quan chức y tế tin rằng con số thực tế có lẽ cao hơn 10 lần (khoảng gần 50 triệu người), do những hạn chế về xét nghiệm và thực tế là có tới 40% tổng số những người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng.

Ở Mỹ, các ca mắc mới đang tăng khoảng 54.000 ca mỗi ngày - một con số vô cùng cao ngay cả đối với một đất nước có dân số lớn hơn Mỹ. Mặc dù con số này đã giảm so với mức cao nhất là hơn 70.000 người vào tháng trước, các trường hợp mắc bệnh mới đang tăng lên ở gần 20 bang và số người tử vong cũng đang tăng lên ở hầu hết các bang.

Với số người chết lên tới hơn 160.000 người, sự từ chối đeo khẩu trang và số lượng người nhiễm ngày một gia tăng của Mỹ, các quốc gia châu Âu đã cấm du khách Mỹ cùng với các du khách đến từ các quốc gia có số trường hợp nhiễm virus gia tăng được tự do đi lại trong khối.

Tây Ban Nha, Pháp và Đức cũng đang chứng kiến ​​tình trạng lây nhiễm bùng phát trở lại với số ca mắc mới lên đến 1.000 ca mỗi ngày. Anh vẫn đang chứng kiến ​​khoảng 3.700 ca lây nhiễm mới mỗi ngày. Toàn châu Âu đã xác nhận ​​hơn 207.000 ca tử vong do Covid-19, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Trâm Anh (theo AP)
Bạn đang đọc bài viết Hoa Kỳ chạm mốc 5 triệu ca mắc Covid-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Covid-19 /  Virus corona
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật