Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Hàng chục sinh viên ở Trung Quốc nghi nhiễm nonovirus

12/10/2020 16:45 UTC+7
(Công lý) - Hơn 70 sinh viên tại một trường đại học ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, bị tiêu chảy và nôn mửa bắt đầu từ hôm 7/10, Tân Hoa Xã đưa tin.

Hàng chục sinh viên ở Trung Quốc nghi nhiễm nonovirus

Norovirus có thể lây truyền qua người bệnh, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hoặc chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm

Theo thông tin từ trường Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây (ở Thái Nguyên, tỉnh lỵ của tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc), bộ phận kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở thành phố Thái Nguyên đã lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm norovirus gây viêm dạ dày, ruột cấp tính đối với 28 sinh viên trong hai ngày 7/10 và 10/10.

Kết quả cho thấy 11 trường hợp dương tính với norovirus. Đến khoảng 17h00 chiều 11/10, tổng cộng 22 sinh bị tiêu chảy và nôn mửa do norovirus và các yếu tố khác, được điều trị tại bệnh viện.

Tân Hoa Xã cho biết, trường Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây đã tiến hành khử trùng trong ký túc xá, lớp học, căng tin và các khu vực công cộng khác; đồng thời tăng cường giáo dục sức khỏe và theo dõi triệu chứng cho tất cả các nhân viên và sinh viên.

Hiện các nhà chức trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở địa phương đang điều tra nguồn lây nhiễm.

Norovirus là loại virus thường gặp và rất dễ lây lan vào mùa Đông. Virus có thể lây truyền qua người bệnh, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hoặc chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm. Triệu chứng nhiễm bệnh gồm sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

Bạch Dương (Theo Xinhuanet)
Bạn đang đọc bài viết Hàng chục sinh viên ở Trung Quốc nghi nhiễm nonovirus tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Trung Quốc /  nonovirus
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật