Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành cơ sở điều trị Covid-19

30/7/2020 09:43 UTC+7
(Công lý) - Một doanh nhân người Ấn Độ hồi phục từ Covid-19 đã biến văn phòng của mình thành cơ sở điều trị miễn phí cho người nghèo với 85 giường bệnh.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này với hơn 1,53 ca nhiễm bệnh và gần 35.000 trường hợp tử vong.

Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành cơ sở điều trị Covid-19

Bên trong văn phòng của doanh nhân Ấn Độ Kadar Shaikh - người đã biến nơi này thành cơ sở điều trị cho người nghèo sau khi khỏi bệnh. (Ảnh: AFP).

Khi các bệnh viện công lập đang phải gồng mình lên đối phó với đại dịch, Kadar Shaikh đã điều trị ở một bệnh viện tư nhân trong vòng 20 ngày vào tháng trước ở thành phố phía tây Surat và đã nhận được hóa đơn điều trị kinh hoàng.

Ông Shaikh - nhà kinh doanh bất động sản cho biết: “Chi phí điều trị tại một bệnh viện tư nhân là rất lớn. Làm thế nào những người nghèo có thể chi trả cho việc điều trị này? Do đó, tôi quyết định làm một điều gì đó và đóng góp trong cuộc chiến chống lại đại dịch gây chết người này.”

Sau khi bình phục, ông Shaikh đã được chính quyền địa phương đồng ý cho phép chuyển đổi văn phòng 2.800 mét vuông thành cơ sở điều trị miễn phí cho người nghèo.

Chính phủ cung cấp thiết bị y tế, thuốc men và thanh toán lương cho nhân viên, trong khi đó, ông Shaikh sẽ mua giường, khăn trải giường và chi tiền điện.

Đối với ông, bất cứ ai tới đây cũng có thể được điều trị, không phân biệt “đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo”.

 

Thảo Vân (Theo France24)
Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành cơ sở điều trị Covid-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật