Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Colombia: Máy bay truy sát tội phạm ma túy rơi, 15 cảnh sát thiệt mạng

05/8/2015 08:40 UTC+7
(Công lý) - Cảnh sát Colombia ngày 4/5 cho biết, 15 cảnh sát nước này đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng của họ bị rơi xuống vùng rừng rậm trong lúc truy quét một băng đảng ma túy.

Colombia: Máy bay truy sát tội phạm ma túy rơi, 15 cảnh sát thiệt mạng

Cột khói bốc lên từ chiếc máy bay rơi khiến 15 cảnh sát thiệt mạng

Theo AFP. Nguồn tin từ cảnh sát quốc gia Colombia cho biết, chiếc trực thăng Blackhawk chở theo 17 cảnh sát trong chiến dịch truy quét băng nhóm buôn ma túy khét tiếng Clan Usuga ở tỉnh Antioquia thuộc vùng tây bắc Colombia, thì gặp nạn tại một vùng núi xa xôi ở phía Tây Bắc nước này.

Ngoài 15 người thiệt mạng, 2 người còn lại trên máy bay bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện thị trấn Apartado cấp cứu. Tuy nhiên, theo Reuters, 1 trong 2 người sau đó đã tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ tai nạn xảy ra do trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, vẫn sẽ tiến hành điều tra chi tiết hơn.

Chính phủ Tổng thống Juan Manuel Santos đã tăng cường chiến dịch truy quét các băng đảng trong những tháng gần đây. Băng nhóm Clan Usuga là băng nhóm buôn bán ma túy đứng đầu tại Colombia.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai xảy ra với lực lượng an ninh Colombia chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần qua.

Hôm 31/7, một chiếc máy bay quân đội của Colombia cũng bị rơi tại vùng Las Palomas, khiến 11 người lính thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là do trục trặc động cơ.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Colombia: Máy bay truy sát tội phạm ma túy rơi, 15 cảnh sát thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật