Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Chủ tịch Kim Jong-un thích thú chơi đàn bầu và k'long put của Việt Nam

02/3/2019 09:44 UTC+7
(Công lý) - Trong chương trình nghệ thuật ở Hà Nội tối 1/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thích thú thử chơi đàn bầu và k'long put của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Kim Jong-un thích thú chơi đàn bầu và k'long put của Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un thích thú thử chơi đàn bầu của dân tộc Việt Nam. Ảnh: VNA

Chương trình nghệ thuật chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai vừa diễn ra tại Hà Nội, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Các nghệ sĩ tham dự chương trình cho biết không khí đêm nhạc vui vẻ, thân tình. Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un thân thiện, dễ gần.

Đặc biệt, trong chương trình này, Chủ tịch Kim Jong-un đã thử chơi đàn bầu – một nhạc cụ truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Kim Jong-un thích thú chơi đàn bầu và k'long put của Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un thử chơi đàn k'long put. Ảnh: VNA

Cùng với đó, các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam còn giới thiệu với Chủ tịch kim một nhạc cụ dân tộc khác là đàn k'long put.

Và trong khi giới thiệu về cây đàn k'long put với Chủ tịch Kim Jong-un, nghệ sĩ đã dạo đoạn nhạc dân ca Arirang, một di sản văn hóa của Triều Tiên đã được UNESCO công nhận. Các nghệ sĩ của nhà hát cũng hát theo trên nền nhạc đó.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Kim Jong-un thích thú chơi đàn bầu và k'long put của Việt Nam tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật