Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm tân Thủ tướng Triều Tiên

14/8/2020 11:08 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Kim Tok Hun làm tân Thủ tướng của nước này, KCNA ngày 14/8 đưa tin.

Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm tân Thủ tướng Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), sắc lệnh được nhà lãnh đạo Kim Jong-un- Chủ tịch Ủy ban Ủy ban các vấn đề đối ngoại nhà nước (SAC) ký, công bố ngày 13/8 đã miễn nhiệm chức vụ Tổng lý Nội các CHDCND Triều Tiên (Thủ tướng) đối với ông Kim Jae Ryong và bổ nhiệm ông Kim Tok Hun vào vị trí này.

KCNA cho biết, ông Kim Tok Hun, sinh năm 1962, hiện là Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên và từng giữ cương vị Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội Triều Tiên.

Theo KCNA, sắc lệnh được đưa ra tại một phiên họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.

Sắc lệnh không nêu lý do của việc thay thế nhân sự này. Tuy nhiên, KCNA cho biết ông Kim Jae Ryong được thay thế sau khi đánh giá thành quả của chính phủ trong các vấn đề kinh tế. Năm ngoái, ông Kim Jong-un đã đưa ra một kế hoạch phát triển 5 năm đầy tham vọng, coi đây là "một bước tiến đột phá" chống lại các trừng phạt quốc tế.

Bạch Dương (Theo KCNA)
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm tân Thủ tướng Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật