Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi

26/3/2020 16:53 UTC+7
(Công lý) - Chiến đấu cơ Su-27 của Nga có thể bị rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ đánh chặn các tàu khu trục tên lửa của NATO.

Sự xuất hiện gần đây của các tàu tên lửa NATO ngoài khơi bán đảo Crime đã khiến các chuyên gia đi đến kết luận rằng máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, cất cánh từ sân bay quân sự ở Crimea để hộ tống các tàu chiến NATO và đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi

Ảnh minh họa.

Hiện vẫn chưa xác định được vị trí các tàu khu trục tên lửa của Hải quân Italia và Hải quân Canada. Theo một số dữ liệu được cung cấp, các tàu NATO đã tiến về phía bắc, mặc dù nhiều ý kiến nghi ngờ rằng các tàu chiến này đã trực tiếp tiếp cận bán đảo Crimea.

Chuyến bay đêm của Su-27 có thể đã được lên kế hoạch, nhưng thực tế cho thấy máy bay này đang hướng về phía tây nam.

Được biết, khoảng10 giờ trước khi sự cố xảy ra, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ đã được nhìn thấy gần biên giới Crimea, một giả thuyết khác cho rằng sự cố xảy ra với máy bay Nga có liên quan đến nỗ lực đánh chặn một máy bay khác tiếp cận biên giới Crimea với bộ tiếp sóng tắt, các chuyên gia nhấn mạnh.

Hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra liên quan đến tình huống xảy ra với chiến đấu cơ Su-27 của Nga.

Mai Anh (Theo Avia.pro)
Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật