Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi

Mai Anh (Theo Avia.pro) | 26/03/2020, 16:53

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga có thể bị rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ đánh chặn các tàu khu trục tên lửa của NATO.

Sự xuất hiện gần đây của các tàu tên lửa NATO ngoài khơi bán đảo Crime đã khiến các chuyên gia đi đến kết luận rằng máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, cất cánh từ sân bay quân sự ở Crimea để hộ tống các tàu chiến NATO và đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi

Ảnh minh họa.

Hiện vẫn chưa xác định được vị trí các tàu khu trục tên lửa của Hải quân Italia và Hải quân Canada. Theo một số dữ liệu được cung cấp, các tàu NATO đã tiến về phía bắc, mặc dù nhiều ý kiến nghi ngờ rằng các tàu chiến này đã trực tiếp tiếp cận bán đảo Crimea.

Chuyến bay đêm của Su-27 có thể đã được lên kế hoạch, nhưng thực tế cho thấy máy bay này đang hướng về phía tây nam.

Được biết, khoảng10 giờ trước khi sự cố xảy ra, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ đã được nhìn thấy gần biên giới Crimea, một giả thuyết khác cho rằng sự cố xảy ra với máy bay Nga có liên quan đến nỗ lực đánh chặn một máy bay khác tiếp cận biên giới Crimea với bộ tiếp sóng tắt, các chuyên gia nhấn mạnh.

Hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra liên quan đến tình huống xảy ra với chiến đấu cơ Su-27 của Nga.

Bài liên quan
NATO cáo buộc Nga “phá vỡ” Hiệp ước Bầu trời Mở
Sau khi Nga tuyên bố khởi động các thủ tục để rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở (Open Skies), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quy trách nhiệm cho Moscow.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị rơi