Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc

12/9/2020 11:28 UTC+7
(Công lý) - Ngọn lửa bất ngờ bùng lên trên một con tàu đặt cáp ngầm gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc. Tất cả 60 thuyền viên, trong đó có 10 người Việt Nam, đã được cứu thoát.

Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc

Vụ hỏa hoạn trên tàu xảy ra khoảng 3h40 ngày 11/9, gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc

Theo Maritime Bulletin (một trang tin nổi tiếng chuyên về lĩnh vực về hàng hải), sự việc xảy ra vào khoảng 3h40 ngày 11/9 (theo giờ Seoul).

Chỉ huy tàu đã khẩn cấp yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Giao thông Hàng hải cứu trợ. Các tàu SAR và CG của Hàn Quốc cũng đã được triển khai tham gia công tác cứu hỏa.

Khoảng hơn 10 phút sau khi đám cháy bùng phát, tất cả 60 thuyền viên đã được Cảnh sát biển Hàn Quốc đưa lên một tàu kéo gần đó để đảm bảo an toàn.

Thông tin ban đầu, trong số các thuyền viên có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Italy.

May mắn không có ai bị thương nặng, song 7 người đã bị ngạt khói. Nhóm này đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng và tàu cứu hộ.

Maritime Bulletin cho biết, theo dấu vết của các con tàu trong khu vực cũng như các hình ảnh có thể xác định được tàu bị cháy là con tàu đặt cáp ngầm treo cờ Hàn Quốc RESPONDER

Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc

Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc

Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc

Một số hình ảnh về đám cháy trên con tàu

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Cháy tàu đặt cáp ngầm có 10 người Việt ở Hàn Quốc tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : cháy tàu /  hàn quốc
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật