Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng tại cơ sở khí đốt ở Iran

14/7/2020 14:40 UTC+7
(Công lý) - Một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất khí hóa lỏng ở khu công nghiệp Kavian Fariman, thuộc tỉnh Razavi Khorasa, miền Đông Iran, vào ngày 13/7, Jerusalem Post dẫn nguồn một hãng tin địa phương cho biết.

Cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng tại cơ sở khí đốt ở Iran

Quang cảnh nhà máy hóa dầu Mahshahr ở tỉnh Khuzestan, Iran, ngày 28 tháng 9 năm 2011

Sự cố bắt nguồn từ một đám cháy tại 8 bồn chứa khí, sau đó dẫn đến một vụ nổ.

Lực lượng cứu hỏa đã tìm cách ngăn chặn, không để đám cháy gây các vụ nổ tiếp theo, hãng tin ILNA của Iran đưa tin.

Vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty vận hành và nhà xưởng của một công ty lân cận, nhưng không có thương vong về người, ILNA cho biết.

Lực lượng Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và cảnh sát nước này đã có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở hạ tầng công nghệp và hạt nhân của Iran. Giới chức Iran cho biết hầu hết các trường hợp đều là sự cố hoặc tai nạn, mặc dù một số báo cáo cho rằng ít nhất có một sự cố liên quan đến hành cố ý.

Trước đó, hôm 12/7, tại một cơ sở khí đốt thuộc quyền sở hữu của Công ty Hóa dầu Shahid Tondgooyan ở Tây Nam Iran đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Nguyên nhân xảy ra cháy được cho là rò rỉ dầu đã không gây ra bất kỳ một thương vong hay thiệt hại tài chính nào, hãng thông tấn Iran IRNA dẫn lời thống đốc quận Mahshahr Mohsen Beyranvand cho biết.

Tuần trước, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ lớn tại nhà máy Sepahan Boresh ở thành phố Baqershahr gần thủ đô Tehran.

Hôm 26/6, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại một kho lưu trữ khí đốt gần Tehran. Sau đó vài ngày, hôm 30/6, một vụ nổ khác lại xảy ra ở một cơ sở y tế tại Tehran, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Đến hôm 2/7, một đám cháy bất ngờ đã bùng phát tại cơ sở hạt nhân Natanz ở tỉnh Isfahan làm hư hại một nhà máy mới thuộc cơ sở này.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng tại cơ sở khí đốt ở Iran tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật