Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Boeing hoàn tất thử nghiệm dòng máy bay 737 MAX

02/7/2020 10:57 UTC+7
(Công lý) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FFA) và Tập đoàn Boeing vừa tiến hành xong việc thử nghiệm chứng nhận bay cho máy bay 737 MAX, dòng máy bay bị đình chỉ hoạt động sau khi hai chiếc máy bay thuộc mẫu này gặp tai nạn.

Boeing hoàn tất thử nghiệm dòng máy bay 737 MAX

Máy bay Boeing 737 MAX 8

Thông tin hoàn tất thử nghiệm được đăng trên trang web của cơ quan quản lý hàng không Mỹ.

Thông báo cũng cho biết, các phi công và kỹ sư đã tiến hành các nội dung thử nghiệm trong vòng ba ngày. Sau đó, họ đã đánh giá những sửa đổi của hãng Boeing liên quan đến hệ thống điều khiển bay tự động. Tuy nhiên cho tới thời điểm này chưa rõ kết quả thử nghiệm thành công đến đâu.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Boeing 737 MAX sẽ chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi các chuyên gia xác nhận rằng máy bay phù hợp với các tiêu chuẩn để cấp phép bay.

Như tin đã đưa, kể từ ngày 29/6, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FFA) đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm để cấp phép bay đối với máy bay 737 MAX, sau khi loại máy bay này tiến hành những sửa đổi về cấu tạo của nó.

Theo Wall Street Journal, ngay cả khi đợt bay thử nghiệm thành công, Boeing 737 MAX cũng sẽ phải trải qua một số bài kiểm tra quy định bổ sung và có thể mất tới vài tháng.

Một số nguồn tin cho hay, hãng Boeing dự kiến sẽ đưa các máy bay hoạt động trở lại vào cuối năm nay.

Dòng máy bay này đã bị đình chỉ hoạt động vào năm 2019 sau hai vụ tai nạn hàng không.

Ngày 10/3/2019, một chiếc Boeing 737 MAX thuộc sở hữu của hãng Hàng không Ethiopian Airlines đã bị rơi ở Ethiopia sau khi cất cánh vài phút. Vụ tai nạn làm 157 người thiệt mạng, trong đó có ba người Nga.

Trước đó, vào tháng 1/2018, chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air của Indonesia bị rơi khiến toàn bộ 189 người trên máy bay tử nạn. Máy bay bị rơi ở Indonesia sau khi khởi hành từ sân bay được 13 phút.

Sau vụ tai nạn thứ hai, Boeing 737 MAX bị cấm bay ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nga và các nước Liên minh châu Âu (EU).

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Boeing hoàn tất thử nghiệm dòng máy bay 737 MAX tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Boeing 737 MAX /  Boeing
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật