Báo Công lý
Thứ Tư, 12/8/2020

Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt, sạt lở đất tại Nhật Bản

22/7/2020 19:51 UTC+7
(Công lý) - Trong tuyên bố, ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Nhật Bản trước những tổn thất to lớn về người và của do mưa lũ gây ra.

Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt, sạt lở đất tại Nhật Bản

Miền Nam Nhật Bản đã bị lũ lụt và lở đất tấn công

Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số vùng của Nhật Bản, ngày 22/7/2020, theo đề xuất của Việt Nam, nước Chủ tịch ASEAN 2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất ở Nhật Bản.

Trong tuyên bố, ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Nhật Bản trước những tổn thất to lớn về người và của do mưa lũ gây ra.

Khẳng định tình đoàn kết với Nhật Bản, ASEAN bày tỏ sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho công tác cứu trợ hiện nay; đồng thời tin tưởng Nhật Bản sẽ nhanh chóng vượt qua và khắc phục hậu quả của thiên tai.

Đây là lần thứ năm các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố riêng trong năm 2020 thể hiện quan điểm chung về các vụ việc, tình hình khẩn cấp ở khu vực và thế giới.

Trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố riêng về căng thẳng Mỹ-Iran (1/2020), thảm hoạ cháy rừng tại Australia (1/2020), sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, Myanmar (7/2020) và tình hình lũ lụt tại Trung Quốc (7/2020).

Bạch Dương
Tag : lũ lụt /  Nhật Bản /  ASEAN

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật