Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020: Ứng cử viên Biden đề xuất hoãn hội nghị Đảng Dân chủ

02/4/2020 22:32 UTC+7
(Công lý) - Ông Biden đề xuất hoãn hội nghị toàn quốc của Đảng Dân chủ sang tháng 8 thay vì sẽ diễn ra trong tháng 7 do dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ.

Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020: Ứng cử viên Biden đề xuất hoãn hội nghị Đảng Dân chủ

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói về các phản ứng với đại dịch COVID-19 tại một sự kiện ở Wilmington, Delwar, US, ngày 12 tháng 3 năm 2020. 

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đề xuất hoãn hội nghị toàn quốc của Đảng Dân chủ đến tháng 8 do diễn biến nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Hội nghị toàn quốc của Đảng Dân chủ sẽ chính thức chọn ứng cử viên duy nhất để chạy đua với đương kim Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa.

Hội nghị được lên kế hoạch diễn ra trong khoảng từ ngày 13-16/7 tại Milwaukee.

"Tôi nghĩ hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ phải rời sang tháng Tám"- ông Biden nói trên đài NBC tối 1/4.

Chiến dịch tranh cử đã chuyển phần lớn sang hình thức trực tuyến và nhiều bang đã hoãn các cuộc bỏ phiếu sơ bộ do lệnh phong tỏa và yêu cầu người dân ở trong nhà của Chính phủ Mỹ.

Ông Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama đang dẫn đầu cuộc đua của đảng Dân chủ, vượt xa đối thủ chính là Thượng nghị sỹ bang Vermon Bernie Sanders.

Các chuyên gia y tế Mỹ dự báo ngay cả khi người dân ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus, số ca chết người ở nước này có thể từ 100.000-240.000.

Hiện Mỹ đã ghi nhận 5.113 ca tử vong người trong số 215.357 trường hợp dương tính với virus corona.

Trâm Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật