Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Australia đóng cửa biên giới vô thời hạn đối với hai bang đông dân nhất

06/7/2020 15:12 UTC+7
(Công lý) - Từ ngày 7/7, biên giới giữa hai bang đông nhất của Australia là Victoria và New South Wales, sẽ bắt đầu đóng cửa vô thời hạn, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Australia đóng cửa biên giới vô thời hạn đối với hai bang đông dân nhất

Biên giới giữa hai bang Victoria và New South Wales, sẽ bắt đầu đóng cửa vô thời hạn, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

The Globe and Mail cho biết, quyết định trên được Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews thông báo ngày 6/7, sau một đợt bùng phát mới dịch COVID-19 ở bang này.

Quyết định trên đánh dầu lần đầu tiên sau 100 năm biên giới giữa hai bang Victoria và New South Wales, hai bang đông dân nhất Australia, bị đóng cửa. Trước đó vào năm 1919, hai bang này từng đóng cửa biên giới do dịch cúm Tây Ban Nha.

Phát biểu với phóng viên ở Melbourne, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết: "Đây là một quyết định sáng suốt, đúng đắn vào thời điểm này, được đưa ra trước những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt khi nỗ lực ngăn chặn virus".

Thủ hiến bang Victoria cũng cho hay, quyết định này đã được Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian nhất trí.

Tuy nhiên, động thái trên có thể sẽ là một cú đánh vào sự phục hồi kinh tế của Australia khi nước này bước vào thời kỳ suy thoái đầu tiên sau gần ba thập kỷ.

Theo Globe and Mail, số ca dương tính với COVID-19 tại thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. Các nhà chức trách đã buộc phải ban hành lệnh cách ly xã hội nghiêm ngặt ở 30 vùng ngoại ô, trong khi đưa 9 tòa nhà công cộng vào tình trạng phong tỏa hoàn toàn.

Ngày 5/7, bang Victoria ghi nhận 127 ca nhiễm mới - số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Bang Victoria cũng ghi nhận thêm một cả tử vong và đây là ca tử vong đầu tiên ở Australia trong hơn 2 tuần qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 105.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Australia đóng cửa biên giới vô thời hạn đối với hai bang đông dân nhất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật