Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Anh: Một phi công thiệt mạng khi biểu diễn máy bay trong lễ hội xe hơi

02/8/2015 23:20 UTC+7
(Công lý) - Một chiếc máy bay loại Folland Gnat đã bị rơi khi đang thực hiện màn biểu diễn trong lễ hội xe hơi CarFest tại hạt Cheshire, Anh, khiến viên phi công thiệt mạng.

Anh: Một phi công thiệt mạng khi biểu diễn máy bay trong lễ hội xe hơi

Chiếc máy bay rơi xuống và một tiếng nố lớn vang lên kèm theo cột khói đen nghi ngút

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h chiều (giờ địa phương) ngày 1/8, tại lễ hội xe hơi CarFest  tại công viên Oulton Park, hạt Cheshire, Anh.

Theo ông Chris Evans, người sáng lập ra Festival Carfest xác nhận, viên phi công lái chiếc Folland Gnat gặp nạn có tên là Kevin Whyman. Chiếc máy bay này thuộc đội bay Gnat Display trực thuộc Heritage Aircraft Trust.

Các nhân chứng tại lễ hội cho biết, khi đó, có 2 chiếc máy bay đang biểu diễn trên bầu trời, bỗng một chiếc lao xuống bãi đỗ xe, gần rạp xiếc và một tiếng nổ lớn vang lên, khói đen bốc nghi ngút. “Mọi việc diễn ra rất nhanh”, một nhân chứng cho biết.

Loại máy bay Folland Gnat là kiểu tiêm kích nhẹ dùng trong huấn luyện của Không lực Hoàng gia Anh. Màn trình diễn trên nhằm phục vụ khách tham quan tham dự festival. Lễ hội xe hơi CarFest được bắt đầu từ thứ 6 (31/7) tới hết chủ nhật (2/8).

Ông Evans cho biết, một nhóm điều tra đã tới hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, ban tổ chức lễ hội CarFest cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình viên phi công Kevin Whyman.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Anh: Một phi công thiệt mạng khi biểu diễn máy bay trong lễ hội xe hơi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật