Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Afghanistan: Rơi máy bay quân sự làm 17 người thiệt mạng

06/8/2015 19:14 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/8, một máy bay trực thăng quân sự của Afghanistan đã bị rơi ở tỉnh miền Nam Zabul, cách Thủ đô Kabul khoảng 340 km về phía Nam, làm 17 người thiệt mạng.

Chỉ huy lực lượng không quân khu vực miền Nam Afghanistan, Tướng Abdul Razeq Shirzai xác nhận, một máy trực thăng của quân đội đã rơi tại khu vực ở giữa các huyện Naw Bahar và Shinkai thuộc tỉnh Zabul lúc 9:30 sáng (giờ địa phương), làm thiệt mạng 17 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 12 binh sĩ.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cùng ngày, tại Pul-i-Alam, thủ phủ tỉnh Logar ở phía nam Thủ đô Kabul đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết bằng xe tải, làm 8 người thiệt mạng và 12 người bị thương

Phó cảnh sát trưởng tỉnh Logar, Mohammad Qari Wara cho biết, một chiếc xe tải chở đầy chất nổ đã phát nổ trước cổng khu nhà thuộc lực lượng phản ứng nhanh của cảnh sát, làm 3 cảnh sát và 5 dân thường thiệt mạng, 12 người bị thương, trong đó có cả trẻ em. Vụ nổ cũng làm hư hại các toà nhà chính phủ gần đó. 

Phiến quân Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên và cho biết mục tiêu tấn công là lực lượng an ninh.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, đây là vụ tấn công liều chết đầu tiên kể từ khi Taliban tuần trước xác nhận thủ lĩnh của lực lượng này là Mullah Omar đã chết. Vụ tấn công cho thấy tình hình Afghanistan ngày càng bất ổn trong bối cảnh lực lượng an ninh Afghanistan tự đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh ở nước này mà không có sự hỗ trợ đầy đủ của lực lượng NATO. 

QT
Bạn đang đọc bài viết Afghanistan: Rơi máy bay quân sự làm 17 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật