Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

166 phi công Pakistan làm việc ở nước ngoài có giấy phép bay hợp lệ

17/7/2020 14:10 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan ngày 16/7 đã chứng nhận giấy phép bay của 166 phi công làm việc ở nước ngoài là chính xác và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh vụ bê bối liên quan đến chứng chỉ bay "đáng ngờ" đã dẫn đến cảnh báo toàn cầu.

166 phi công Pakistan làm việc ở nước ngoài có giấy phép bay hợp lệ

Các hãng hàng không ở 10 quốc gia đã yêu cầu đưa ra bằng chứng về giấy phép bay hợp lệ cho các phi công Pakistan

Theo Arab News, trước đó các hãng hàng không ở 10 quốc gia đã yêu cầu đưa ra bằng chứng về giấy phép bay hợp lệ cho các phi công Pakistan sau khi có thông tin cho rằng khoảng 1/3 phi công của hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) sử dụng giấy phép bay giả mạo hoặc có dấu hiệu đáng ngờ.

Các hãng hàng không nước ngoài đã yêu cầu đưa ra bằng chứng xác thực về giấy phép bay của 176 phi công Pakistan. Trong số này, 166 người được xác nhận là chính xác, không có dấu hiệu bất thường và được chứng nhận bởi Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA). 10 giấy phép còn lại sẽ có kết quả vào tuần tới.

Trước đó, ngày 25/6, Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) đã ra quyết định cấm bay đối với 262 phi công do nghi ngờ bằng cấp và chứng chỉ bay của những người này không đáng tin cậy sau khi một báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay ở Karachi hồi tháng 5 cho thấy các phi công đã không tuân theo những quy trình tiêu chuẩn cũng như không tuân thủ các tín hiệu của bộ phận kiểm soát không lưu.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) cho biết văn bản chứng nhận đã được chuyển đến 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi 166 phi công trên làm việc là Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Bahrain, Ethiopia, Hong Kong (Trung Quốc), Oman, Qatar và Kuwait.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết 166 phi công Pakistan làm việc ở nước ngoài có giấy phép bay hợp lệ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật