Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Somalia: Al-Shabaab nhận là thủ phạm vụ tấn công khách sạn làm 12 người thiệt mạng

01/11/2015 19:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/11, cảnh sát Somalia cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn Sahafi, tại trung tâm Thủ đô Modigashu.

Theo nguồn tin cảnh sát, những kẻ tấn công đã cho nổ bom xe để mở đường vào bên trong khách sạn. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng và tiếng nổ lớn. 

Somalia: Al-Shabaab nhận là thủ phạm vụ tấn công khách sạn làm 12 người thiệt mạng

Xe ô tô bốc cháy bên ngoài  khách sạn trong vụ tấn công. Ảnh:THX

Nhóm Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công nhằm vào khách sạn các quan chức chính phủ và các nghị sĩ thường xuyên lui tới. Nhóm này khẳng định, đang tiếp tục giao tranh với lực lượng an ninh. Tuy nhiên, các binh sĩ thuộc lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đang chiến đấu cùng với quân Chính phủ Somalia cho biết, họ đã đánh bại phiến quân và đã kiểm soát tòa nhà.

Dù đã bị truy quét khỏi Thủ đô Mogadishu và nhiều thành phố lớn khác ở Somalia, phiến quân al-Shabaab vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô. Kể từ năm 2007, Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM) duy trì 22.000 binh sĩ đến từ 6 nước thuộc Liên minh châu Phi (gồm Ethiopia, Uganda, Burundi, Djibouti, Sierra Leone và Kenya) nhằm hỗ trợ Chính phủ Somalia trong cuộc chiến chống nhóm phiến quân Hồi giáo này.

Hồi cuối tháng Bảy vừa qua, Al-Shabaab đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết nhằm vào khách sạn Jazeera Palace, một trong số những khách sạn được canh gác nghiêm ngặt nhất tại Thủ đô Mogadishu, khiến 15 người thiệt mạng, trong đó có quan chức ngoại giao nước ngoài.

TG
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật