Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Nông dân EU mất 5,5 tỉ euro vì lệnh phản trừng phạt của Nga

02/8/2015 15:59 UTC+7
(Công lý) - Lệnh cấm vận thương mại từ phía Nga khiến nông dân châu Âu bị mất khoảng 5,5 tỉ euro do thất thu, Sputnik dẫn lời phàn nàn của một quan chức cấp cao của Copa-Cogeca hôm 2/8.

Nông dân EU mất 5,5 tỉ euro vì lệnh phản trừng phạt của Nga

Siêu thị hàng nông sản

Copa-Cogeca là một nhóm bao gồm khoảng 60 tổ chức nông nghiệp từ tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

“Lệnh cấm vận thương mại từ phía Nga - mà nông dân và chủ trang trại là nạn nhân - đã khiến doanh thu xuất khẩu nông sản - thực phẩm bị giảm một nửa, khoảng 5,5 tỉ euro”, ông Albert Jan Maat, Chủ tịch Tổ chức công đoàn và hợp tác xã nông nghiệp châu Âu (Copa-Cogeca) có trụ sở tại Brussels (Bỉ) cho biết.

Ông Maat đã hoan nghênh “bước tiến” của Ủy ban EU khi giới thiệu những biện pháp mới nhằm hỗ trợ những người trồng trái cây và rau xanh cũng như những nhà sản xuất sữa, nhưng cũng nói thêm rằng “không đâu là gần đủ để bù đắp cho những khoản lỗ khổng lồ mà các nhà sản xuất phải hứng chịu”.

Phát biểu thay mặt Copa-Cogeca, tổ chức đại diện cho khoảng 28 triệu nông dân EU, Albert Jan Maat đã hối thúc EU tiếp tục tăng cường đàm phán với Nga để những hạn chế áp đặt lên thịt lợn xuất khẩu của EU đưa ra hồi đầu năm 2014 được dỡ bỏ.

Ngày 22/6, EU quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng nữa (đến 31/01/2016).

Đáp lại, Nga kéo dài lệnh phản trừng phạt thêm 1 năm (đến 05/8/2016) đối với mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước EU, Mỹ, Canada và Nauy. Danh mục sản phẩm nhập khẩu vào Nga từ các nước này cũng được mở rộng hơn so với hồi tháng 8/2014, bao gồm thịt gia súc, thị gia cầm, cá, hải sản, sản phẩm sữa, trái cây và rau xanh.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Nông dân EU mất 5,5 tỉ euro vì lệnh phản trừng phạt của Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật