Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Máy bay chiến đấu Nga phá hủy một trại huấn luyện khủng bố của IS

04/10/2015 21:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/10, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, các máy bay của nước này đã xuất kích 20 lần và tấn công 10 mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Máy bay chiến đấu Nga phá hủy một trại huấn luyện khủng bố của IS

Tên lửa từ máy bay Nga đánh trúng mục tiêu tại Homs. Ảnh từ video do Bộ quốc phòng Nga công bố.

Trên trang web chính thức " https://stat.mil.ru ", Bộ trên cho biết các cuộc không kích đã bắn trúng một trại huấn luyện khủng bố, trong đó có một nhà máy chế tạo dây đai để đánh bom liều chết. Bộ này nói thêm: "Chúng tôi đã làm gián đoạn cơ chế kiểm soát, đường tiếp tế của tổ chức khủng bố, và gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng được chúng lợi dụng để chuẩn bị cho các hành động khủng bố".

Cùng ngày, Phát ngôn viên Không quân Nga, Đại tá Igor Klimov cho biết, không quân nước này đang sử dụng tên lửa đất đối không định vị bằng lade KH-29L tại Syria. Theo ông Klimov, loại tên lửa có độ chính xác cao này được máy bay S-34 và Su-24 sử dụng.

Trong diễn biến liên quan, cư dân địa phương và Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, các cuộc không kích được cho là do máy bay Nga thực hiện đã bắn trúng các mục tiêu ở thị trấn Talbiseh, phía Bắc thành phố Homs và cả tỉnh Hama gần đó.

TTK
Bạn đang đọc bài viết Máy bay chiến đấu Nga phá hủy một trại huấn luyện khủng bố của IS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật