Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

01/12/2015 08:32 UTC+7
(Công lý) - Ngày 30/11, Philippines đã kết thúc 1 tuần tranh tụng trong vụ nước này kiện Trung Quốc liên quan tới vấn đề tranh chấp Biển Đông tại Tòa án Trọng tài Thường trực Liên hợp quốc (PCA) ở La Hay (Hà Lan) - phiên tòa mà Bắc Kinh không tham dự.

Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

Bà Abigail Valte

Phó phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, bà Abigail Valte cho biết: "Chúng tôi đã được trình bày toàn bộ những luận điểm ủng hộ mục đích chính trong vụ kiện của chúng tôi rằng, đường 9 đoạn của Trung Quốc không có cơ sở theo luật pháp quốc tế. Chúng tôi đã có một vụ kiện có lợi và chúng tôi hy vọng rằng, sau phiên tòa này chúng tôi sẽ có thể nhận được một quyết định từ tòa án trong khoảng 6 tháng tới".

Philippines đã yêu cầu PCA công nhận quyền của nước này trong những khu vực thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ đường bờ biển của Philippines theo những điều khoản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

TG
Bạn đang đọc bài viết Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật