Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

TG | 01/12/2015, 08:32

Ngày 30/11, Philippines đã kết thúc 1 tuần tranh tụng trong vụ nước này kiện Trung Quốc liên quan tới vấn đề tranh chấp Biển Đông tại Tòa án Trọng tài Thường trực Liên hợp quốc (PCA) ở La Hay (Hà Lan) - phiên tòa mà Bắc Kinh không tham dự.

Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

Bà Abigail Valte

Phó phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, bà Abigail Valte cho biết: "Chúng tôi đã được trình bày toàn bộ những luận điểm ủng hộ mục đích chính trong vụ kiện của chúng tôi rằng, đường 9 đoạn của Trung Quốc không có cơ sở theo luật pháp quốc tế. Chúng tôi đã có một vụ kiện có lợi và chúng tôi hy vọng rằng, sau phiên tòa này chúng tôi sẽ có thể nhận được một quyết định từ tòa án trong khoảng 6 tháng tới".

Philippines đã yêu cầu PCA công nhận quyền của nước này trong những khu vực thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ đường bờ biển của Philippines theo những điều khoản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Bài liên quan
Đề nghị Trung Quốc không tái diễn việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam
Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với với quần đảo này. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn vi phạm tương tự, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông