Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Vùi trong hang gấu 30 ngày chờ bị ăn thịt, người đàn ông sống sót kỳ diệu

27/6/2019 22:10 UTC+7
(Công lý) - Nhóm thợ săn tưởng rằng họ tìm thấy một xác ướp đã khô trong hang gấu, cho đến khi nhận ra đó là cơ thể sống của một người đàn ông đang thoi thóp.

Ngày 26/6, Daily Mail đưa tin một người đàn ông Nga mới đây được cứu thoát khỏi hang gấu sau một tháng trời bị nhốt trong đó.

Ông Alexander được một nhóm thợ săn phát hiện trong khu vực rừng núi hẻo lánh Tuva, một chủ thể liên bang của Nga, giáp với biên giới Mông Cổ. Đàn chó săn đánh hơi được ông Alexander bị vùi lấp trong một hang gấu và đã ra hiệu cho nhóm thợ săn.

Ban đầu, nhóm thợ săn tưởng rằng họ tìm thấy một xác ướp đã khô, cho đến khi nhận ra đó là cơ thể sống của một người đàn ông đang thoi thóp.

Vùi trong hang gấu 30 ngày chờ bị ăn thịt, người đàn ông sống sót kỳ diệu

Địa điểm nhóm thợ săn phát hiện ra ông Alexander

Đoạn video ghi lại tại bệnh viện cho thấy ông Alexander trong tình trạng hết sức tồi tệ: toàn thân trắng bệch, chỉ còn da bọc xương, mặt và cơ thể dính đầy máu khô và đất, mắt trái không thể mở, mắt phải đờ đẫn. Bên cạnh đó, trên khắp cơ thể ông là những vết thương và các phần mô bị thối rữa, kết quả của việc nằm bất động trong thời gian dài.

Báo chí địa phương cho biết, người đàn ông không còn nhớ tuổi và họ của mình khi được hỏi, mà chỉ có thể thốt ra cái tên “Alexander”.

Theo những gì Alexander nói với các bác sĩ, ông đã bị nhốt trong hang gấu khoảng một tháng, sau khi bị con gấu tấn công và đánh gãy cột sống. Trong suốt thời gian đó, ông đã phải uống nước tiểu của mình để cầm cự mạng sống và luôn lo sợ con gấu có thể quay trở lại bất cứ lúc nào để ăn thịt mình.

Các bác sĩ đều thừa nhận rằng việc Alexander còn sống sót đúng là “kỳ tích”. Họ chưa rõ làm thế nào người đàn ông phi thường này có thể giữ mạng sống lâu như thế trong điều kiện khủng khiếp cùng với những vết thương nặng đến vậy.  

Câu chuyện sinh tồn kỳ diệu của người đàn ông mang tên Alexander đã được cơ quan báo chí lớn của Nga là Izvestia đăng tải, dựa trên nguồn tin từ hãng tin EAD Daily.

Gấu nâu là một trong những loài gấu phổ biến nhất trên thế giới, với địa bàn sinh sống trải rộng từ trung và đông Âu qua Nga và đến Alaska, Canada và một phần của Bắc Mỹ.

Gấu nâu thường tự đào đất để làm hang ổ ngủ đông. Đôi khi chúng cũng tận dụng những hang động tự nhiên có sẵn. Thức ăn của gấu nâu rất đa dạng từ thực vật (lá, quả, rễ cây) đến động vật (các loài cá hoặc thú trên cạn, còn sống hoặc đã chết).

Tập tính phổ biến của loài gấu này là sau khi săn bắt được con mồi, chúng thường chôn xuống đất và “ủ” ở đó trong nhiều ngày hoặc vài tuần mới quay lại ăn.

Nhà nghiên cứu Ivan V. Seryodkin, Học viện Khoa học Nga, đã đưa ra giả thuyết rằng gấu nâu có thói quen chôn con mồi như vậy là để giấu thức ăn của mình khỏi những loài thú ăn thịt khác, đồng thời cũng để chờ cho thức ăn phân hủy và dễ nhai hơn.
Mai Linh (Theo DailyMail)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật