Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Cướp ngân hàng… bằng một quả chuối

18/6/2019 16:32 UTC+7
(Công lý) - Người đàn ông Anh 50 tuổi đã bị kết án 14 tháng tù với hành vi sử dụng “hung khí” chuối để cướp ngân hàng.

Theo Newsweek, bản án trên được tòa án Bournemouth, hạt Dorset, phía tây nam nước Anh, đưa ra hôm 17/6 vừa qua.

Trước đó, ngày 25/3, Laurence Vonderdell đã thực hiện một vụ cướp tại chi nhánh Ngân hàng Barclays thuộc hạt Dorset. Người đàn ông này bọc kín quả chuối trong túi nilon và cầm trên tay như thể đó là khẩu súng thực sự. Sau khi xông vào ngân hàng, hắn chĩa “súng” vào một nhân viên nữ, đe dọa bắn và yêu cầu giao nộp tiền.

Laurence Vonderdell đã trốn thoát với số tiền cướp được trị giá 1.100 bảng Anh (tương đương hơn 32 triệu VNĐ). Tuy nhiên không lâu sau đó, người đàn ông 50 tuổi này đã ra đầu thú và hoàn trả lại toàn bộ số tiền tang vật.

Cướp ngân hàng… bằng một quả chuối

Laurence Vonderdell, 50 tuổi, thực hiện vụ cướp ngân hàng tại Anh với một quả chuối giả làm súng, bị kết án 14 tháng tù hôm 17/6. Ảnh: DORSET POLICE

Tại phiên xét xử, Laurence Vonderdell đã thừa nhận tội danh “cướp tài sản” và “sở hữu súng giả”, theo báo cáo của cảnh sát hạt Dorset.

Tuy vậy, Vonderdell không phải người đầu tiên có “ý tưởng” sử dụng trái cây giả làm hung khí để cướp tài sản.

Hai tháng trước, một người đàn ông Israel 47 tuổi cũng xông vào cướp hai chi nhánh Ngân hàng Bưu điện Israel. Vụ cướp 30.000 NIS (tương đương hơn 193 triệu VNĐ) được thực hiện trót lọt trong khi thủ phạm chỉ sử dụng… một quả bơ sơn màu đen mà hắn ta tuyên bố là “lựu đạn”.

Trong một vụ cướp ngân hàng khác xảy ra năm 2018, kẻ phạm tội còn “sáng tạo” tới mức tận dụng chai nước hoa xịt phòng làm vũ khí. Simon Jones, khi đó 38 tuổi, đã đe dọa nhân viên thu ngân tại Ngân hàng Natwest, hạt Durham, Anh, rằng cái chai hắn đang cầm trên tay chứa đầy axit. Với số tiền cướp được là 370 bảng Anh (tương đương khoảng 10,7 triệu VNĐ), Jones đã phải lĩnh án tù 40 tháng.

Mai Linh (Theo Newsweek)
Bạn đang đọc bài viết Cướp ngân hàng… bằng một quả chuối tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật