Báo Công lý
Thứ Hai, 10/8/2020

Ấn Độ: Con voi mang tên trùm khủng bố Laden tấn công dân làng, 5 người thiệt mạng

06/11/2019 16:56 UTC+7
(Công lý) - Con voi được đặt tên theo trùm khủng bố Osama bin Laden đã tấn công một ngôi làng ở Ấn Độ khiến 5 người thiệt mạng, Independent đưa tin.

Theo Independent, sự việc kinh hoàng xảy ra mới đây tại ngôi làng Bolatar ở bang Assam, phía Đông Bắc Ấn Độ. Tuy nhiên, theo ông Raj Rajen Rabnha, một người dân địa phương, đó chưa phải là tất cả. Trước đây, Laden cũng từng tấn công các ngôi làng khác, phá hủy nhiều cánh đồng lúa, và giết hại nhiều người.

Ấn Độ: Con voi mang tên trùm khủng bố Laden tấn công dân làng, 5 người thiệt mạng

Voi Laden từng tấn công các ngôi làng khác, phá hủy nhiều cánh đồng lúa, và giết hại nhiều người.

Sau khi sự việc xảy ra, các quan chức lâm nghiệp địa phương đã tiến hành một chiến dịch lớn nhằm theo dõi và giám sát hoạt động của những loài động vật có vú lớn. Theo Independent, họ sử dụng máy bay không người lái cùng những con voi đã được thuần hóa để quan sát Laden từ xa.

Người đứng đầu ngành lâm nghiệp bang Assam, ông Parimal Shuklabaidya cho biết, một ủy ban bao gồm các chuyên gia về động vật hoang dã sẽ cùng bàn bạc và đưa ra quyết định nên làm gì với con voi Laden nói trên.

Ấn Độ: Con voi mang tên trùm khủng bố Laden tấn công dân làng, 5 người thiệt mạng

Các chuyên gia sử dụng máy bay không người lái cùng những con voi đã được thuần hóa để quan sát Laden từ xa.

"Chúng tôi vẫn chưa quyết định làm thế nào để đối phó với con vật", ông Parimal Shuklabaidya nói. "Có những gợi ý rằng chúng ta nên làm con vật yên tâm và đưa nó vào cánh rừng nào mà không có người sinh sống ở gần đó".

Sự an toàn của con voi cũng như những người dân địa phương sẽ phải được tính đến, ông Shuklabaidya  nói thêm.

Theo truyền thông địa phương, lần cuối người ta nhìn thấy con voi là ở gần khu bảo tồn Kantaka. “Khu bảo tồn cách nơi con voi gây ra vụ tấn công khoảng 15km”, quan chức lâm nghiệp Ấn Độ cho biết. “Con voi có thể đã quay về cùng bầy đàn ở khu bảo tồn”.

Bạch Dương (Theo Independent)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật