Thầy giáo thể dục bắt xe đi trả lại tài sản cho người bị mất

Bá Mạnh | 13/12/2018, 15:06

Sau khi kiểm tra chiếc túi thấy số tài sản người thanh niên bỏ quên rất lớn ở trạm xe buýt nên thầy giáo dạy thể dục ở Hà Tĩnh đã bắt xe đuổi theo để trả lại tài sản.

Khoảng 11h 30’ ngày 11/12, thầy giáo Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến điểm chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng thì gặp một người thanh niên khác cũng đang chờ xe buýt đi tuyến TP Hà Tĩnh - Hương Sơn.

Khi xe buýt tuyến lên Hương Sơn đến thì người thanh niên vội vã lên xe, bỏ quên chiếc túi nhỏ, thầy Cường phát hiện ra thì xe buýt đã chạy được một lúc. Khi mở ra kiểm tra thì giật mình bên trong có rất nhiều tiền và vàng.

Thầy giáo thể dục bắt xe đi trả lại tài sản cho người bị mất

Thầy giáo Trần Quang Cường với hành động đầy cao đẹp.

Lập tức, thầy Cường liền nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt để trao lại tài sản cho người bị mất nhưng không kịp. Ngay sau đó, thầy Cường xuống điểm xe buýt bắt lên Hương Sơn để tìm lại chủ nhân chiếc túi.

Khi đến Hương Sơn thì cũng vừa gặp người mất chiếc túi đang hớt hải đi tìm trong vô vọng. Người thanh niên may mắn là Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Sau khi nhận lại chiếc túi, người thanh niên mới hoàn hồn vì không ngờ vẫn tìm lại được số tài sản lớn như vậy.

Số tài sản bỏ quên gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng không phải là của anh Đăng, mà là của một người bạn của ở Huế gửi về nhờ chuyển giúp cho gia đình.

Được biết, thầy giáo Trần Quang Cường hiện là giáo viên dạy môn thể dục tại Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, kinh tế hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, cả hai vợ chồng thầy còn phải đi thuê phòng trọ để ở phục vụ công việc.

Bài liên quan
Từ 21/9, điều kiện để xe buýt tại Hà Nội hoạt động thế nào?
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT Hà Nội) đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách từ ngày 21/9 tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo thể dục bắt xe đi trả lại tài sản cho người bị mất