Thầy giáo dũng cảm cứu 3 bố con khỏi đuối nước

Phú Sỹ | 16/05/2021, 16:21

Nghe tiếng kêu cứu, không chần chừ, thầy Tuấn lao xuống sông Hồng và cứu sống được 3 bố con.

Ngày 16/5, trường THPT Hạ Hòa cho biết, BGH và BCH Công đoàn trường vừa có hình thức biểu dương đối với cá nhân thầy Phùng Anh Tuấn (Tổ trưởng tổ Toán - Lý – Tin) vì có hành động dũng cảm cứu sống 3 người.

77c089c7a5854cdb1594.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 17h30 phút ngày 14/5/2021, thầy Tuấn nghe thấy tiếng kêu cứu tại bãi bồi ven sông Hồng (thuộc địa phận khu 1, xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã nhanh chóng lao xuống dòng nước cuộn chảy, nơi có 4 người đang chới với.

Trong giây lát, thầy Tuấn đưa được bé trai (đang học lớp 3) vào bờ, sau đó tiếp tục đưa được bố của cháu bé là anh Đỗ Xuân Quyết (SN 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc).

Sau khi cứu được anh Quyết, thầy Tuấn gắng sức bơi quay lại và cứu được con gái anh Quyết (học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m. Còn một bé gái (cháu anh Quyết) do bị sặc nước nên đã không qua khỏi.

Được biết, anh Đỗ Xuân Quyết cùng các con cháu ra bãi bồi ven sông Hồng chơi không may do cát, nước sụt lún nên cả 4 người đã bị chìm xuống nước.

Sau khi cứu được ba người, thầy giáo Phùng Anh Tuấn bị kiệt sức, thầy được gia đình chăm sóc, hiện sức khỏe đã ổn định.

Bài liên quan
 Truy tặng Bằng khen cho nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu 2 em bị đuối nước
Với hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có Quyết định truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo dũng cảm cứu 3 bố con khỏi đuối nước