Thay đổi ảnh đại diện Facebook bằng ảnh động

Kiên Trung | 18/12/2015, 15:28

Facebook tiếp tục cải tiến dịch vụ của mình khi cho phép người dùng tại Việt Nam sử dụng một đoạn video ngắn (như ảnh động GIF) làm ảnh đại diện của mình.

Sau khi cho phép thay đổi tên biệt hiệu thì Facebook lại tiếp tục cải tiến dịch vụ của mình khi cho phép người dùng tại Việt Nam sử dụng một đoạn video ngắn (như ảnh động GIF) làm ảnh đại diện của mình.

Tính năng thay ảnh đại diện bằng video ngắn được Facebook triển khai từ đầu tháng 10 tại một số khu vực, nhưng đến nay mới chính thức cập bến với người dùng tại Việt Nam.

Hiện người dùng Facebook trên Android và Windows Phone chưa thể tiếp cận tính năng mới

Một điều đáng lưu ý là khả năng tạo ảnh đại diện bằng đoạn video ngắn này chỉ mới cung cấp cho người dùng iPhone, do đó các chủ sở hữu Android cần phải chờ một thời gian nữa mới có thể tiếp cận sản phẩm.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy thực hiện như sau để cấu hình ảnh đại diện Facebook của mình là một video ngắn.

- Mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn

- Nhấn vào nút More ở góc dưới bên phải màn hình

Trong khi lựa chọn thay ảnh đại diện bằng video chỉ có sẵn trên iOS

- Khi danh sách hiện lên bạn sẽ thấy tên của mình xuất hiện. Gõ vào nó để truy cập đến hồ sơ của mình

- Chạm vào hình ảnh hồ sơ hiện tại của bạn

- Trong menu xuất hiện bạn sẽ thấy tùy chọn “Take a New Profile Video”, hoặc “Coming soon”. Nếu đã có tùy chọn bạn có thể truy cập vào máy ảnh và tiến hành ghi lại một đoạn video ngắn để sử dụng như là một video cá nhân, hoặc tải lên một trong những đoạn video mà mình đã thực hiện.

Bài liên quan
iOS 14.5 thách thức cho những "ông lớn" trong ngành quảng cáo
Apple chuẩn bị cập nhật App Tracking Transparency, một trong những tính năng quan trọng của iOS 14.5 trên một số sản phẩm của mình. Phần mềm buộc ứng dụng xin ý kiến trước khi theo dõi hành vi người dùng trên các ứng dụng và website khác. Đây sẽ là dự báo xấu cho Facebook, Google và ngành quảng cáo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thay đổi ảnh đại diện Facebook bằng ảnh động