Thanh niên cả nước san sẻ yêu thương cùng miền Trung ruột thịt

Đức Duy | 31/10/2020, 18:36

Hôm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” .

img_1397.jpg
Hình ảnh màu áo xanh của thanh niên xông pha trên mọi mặt trận.

Chương trình được triển khai từ ngày 31/10 đến hết tháng 11/2020 tại 5 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Theo đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” tại tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ về những hoạt động thiết thực này, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho hay, thông qua Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” tổ chức Đoàn, Hội mong muốn các phần quà tiếp tục được trao đến người dân, thanh thiếu nhi các tỉnh miền Trung để kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn với bà con nhân dân các tỉnh miền Trung.

img_0970.jpg
Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tận tay những món quà  thiết thực cho người dân.

Bên cạnh đó, anh cũng mong rằng các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn và gia đình chính sách trên địa bàn”.

Tại đây anh Nguyễn Tường Lâm cũng đã đến thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho người dân huyện Hải Lăng trị giá 100 triệu, thăm động viên tặng quà 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ kinh phí sủa chữa nhà cho 05 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Hướng Hoá và huyện Vĩnh Linh mỗi gia đình 20 triệu đồng; khởi công 01 công trình tình nguyện “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị mất nhà do mưa lũ tại huyện Vĩnh Linh trị giá 50 triệu đồng.

Đồng thời, Ban tổ chức đến thăm động viên các Thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê, đồng thời trao quà tặng đồ dùng thiết bị học tập và kinh phí sửa chữa trường học là 50 triệu đồng; triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” trao tặng hơn 10 nghìn “bữa cơm” cho 670 người dân tại huyện Hải Lăng. Tổng trị giá các phần quà tại Quảng Trị là hơn 500 triệu đồng.

img_1442.jpg
Công trình thanh niên tình nguyện san sẻ yêu thương cùng miền Trung.

Cũng trong đợt này, Chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” gắn với các công trường thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả do mưa lũ sẽ tiếp tục được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai tại 4 tỉnh là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam với các hoạt động trọng tâm như: triển khai các đội hình tình nguyện dọn dẹp, phun khử khuẩn trường học, nhà dân; tu sửa nhà cửa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người dân và thanh thiếu nhi bị thiệt hại do mưa lũ.

Tặng 5.000 áo phao cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ di tản người dân và tham gia các hoạt động cứu trợ.

Bài liên quan
Qũy Cánh diều xanh – bay cùng ước mơ trẻ em miền núi
Hôm nay tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thành lập “Quỹ cánh diều xanh” với mục đích hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên cả nước san sẻ yêu thương cùng miền Trung ruột thịt