Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Thanh Phương | 23/12/2015, 23:05

Thời gian qua trên tuyến đường tỉnh lộ 31 đoạn từ QL 1A (Ngã ba Cung, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) tới xã Tượng Sơn (Nông Cống, Thanh Hóa) xe quá khổ, quá tải nối đuôi nhau bất kể ngày đêm khiến con đường này biến thành ao, hồ với rất nhiều ổ trâu, ổ voi.

Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Đoàn xe quá tải chạy trên tỉnh lộ 31

Có mặt tại xã Hùng Sơn, Các Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) mới thấy con đường này đang phải chịu sự cày xới của những chiếc xe quá khổ. Những ổ trâu, ổ voi ngày một dày đặc, trời nắng thì bụi, mưa thành ao, hồ khiến người và phương tiện lưu thông qua đây rất khó khăn. Đã có không ít vụ tai nạn do đường xuống cấp gây ra.

Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Đường tỉnh lộ 31 biến thành ao

Một người dân sống tại khu vực này cho biết: "Xe chạy rơi vãi đất cát ra đường khiến bụi bay mù mịt, chạy cả ngày cả đêm với tốc độ cao nên người dân chúng tôi mất ăn, mất ngủ".

Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Bụi bay mù mịt mỗi khi xe chạy qua

Chiều ngày 23/12, trao đổi với PV, ông Cao Đình Tuân, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn cho hay: “Hiện nay tuyến đường tỉnh lộ qua địa bàn đã xuống cấp nghiêm trọng, nguyên nhân do lưu lượng xe quá tải qua đây quá lớn. Người dân cũng như chính quyền địa phương đã kiến nghị nhiều lần với cấp trên, các lần tiếp xúc cử tri về tình trạng này nhưng đường không được tu sửa mà xe thì chạy liên tục cả ngày lẫn đêm.”

Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Xe quá tải chạy ầm ầm giữa khu dân cư

Theo tìm hiểu của PV, mỗi ngày tuyến đường qua xã Hùng Sơn có hàng nghìn lượt phương tiện chở đất, phụ gia xi măng từ xã Tượng Sơn (Nông Cống) xuống khu kinh tế Nghi Sơn. Thêm vào đó là tình trạng xe chở cát từ các điểm khai thác cát trái phép trên địa bàn khiến tuyến đường ngày thêm hư hỏng trầm trọng.

Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ

Xe chở quá tải nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý

Điều đáng nói là chính quyền xã đã “bất lực” với nạn cát, đất tặc trên địa bàn nhưng UBND huyện Tĩnh Gia chưa có biện pháp nào chấn chỉnh.

Trong Báo cáo số 02BC/UBND xã Hùng Sơn ngày 11/12/2015 nêu rõ, hiện nay tình trạng khai thác đất, cát trái phép trên địa bàn diễn ra phức tạp, các đối tượng dùng phương tiện máy múc, hút trực tiếp lên ô tô để vận chuyển đi nơi khác, ảnh hưởng tới môi trường, tài nguyên khoáng sản, hành lang đường sắt, đê điều...

Do quy mô, phương tiện máy móc lớn, đối tượng khai thác phức tạp, thời gian khai thác cả ngày lẫn đêm trong khi đó lực lượng của xã mỏng, thẩm quyền xử lý hạn chế nên không hiệu quả, UBND xã kiến nghị cơ quan quản lý các cấp nhanh chóng vào cuộc để chấm dứt tình trạng trên.

Bài liên quan
Phát hiện thi thể 2 anh em ruột chết đuối dưới hố chôn cột điện
Chiều 6/3, đại diện UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đuối nước thương tâm khiến hai anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Xe quá tải “tung hoành” phá nát tỉnh lộ