Tin địa phương

Thanh Hóa sẽ có thêm cụm công nghiệp 156 tỷ đồng

Thanh Phương 16/05/2024 - 12:17

Sáng 16/5, các đơn vị có liên quan đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp phía Đông Bắc TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) với tổng mức đầu tư 156 tỷ đồng.

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (CCN) phía Đông Bắc TP Thanh Hóa do Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực là chủ đầu tư, có diện tích hơn 17ha, thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Quang và phường Long Anh, CCN phía Đông Bắc, TP Thanh Hóa.

hatangxn.jpg
Thanh Hóa sẽ ưu tiên phát triển hạ tầng công nghiệp

Theo dự kiến, CCN sẽ thu hút các ngành tiểu thủ công nghiệp; các ngành nghề, lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, cụ thể: ngành công nghiệp hỗ trợ gồm sản xuất linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp, phụ tùng điện - điện tử, sản xuất thiết bị cơ khí, linh kiện điện thoại; ngành công nghiệp khác gồm sản xuất các sản phẩm dược, vật tư y tế và các ngành nghề có liên quan…

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực Nguyễn Văn Đệ, cam kết: Ngay sau lễ khởi công, nhà đầu tư sẽ huy động tối đa nguồn lực, tập trung đầu tư, xây dựng các hạng mục công trình đúng tiến độ. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư cơ sở sản xuất kinh doanh tại CCN phía Đông Bắc TP. Thanh Hóa.

khoicong.jpg
Khởi công CCN phía Đông Bắc TP Thanh Hóa

“Chúng tôi cam kết với sự nỗ lực của mình, đồng hành của cơ quan chức năng sẽ tạo ra không gian kinh tế thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, tạo tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm, ổn định và nâng cao thu nhập cho lao động địa phương, thúc đẩy các ngành nghề dịch vụ khác phát triển", ông Đệ khẳng định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi, cho biết: Cụm công nghiệp phía Đông Bắc tại phường Long Anh, TP Thanh Hóa, với diện tích gần 20 ha, tổng vốn đầu tư 156 tỷ đồng; sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động, sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp có ngành nghề hoạt động là tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề, lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động và tăng thu ngân sách nhà nước.

nhadautu.jpg
Chủ tịch HĐQT Hợp Lực Nguyễn Văn Đệ cam kết triển khai dự án đúng tiến độ

Dự án được khởi công xây dựng là kết quả của quá trình chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân TP Thanh Hóa.

Các ngành, chính quyền địa phương phải đồng hành, phối hợp tốt với chủ đầu tư và nhà thầu thi công để giải quyết hoặc đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án với trách nhiệm cao nhất; đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, sớm hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động.

Nhà đầu tư cần tập trung tối đa nguồn lực về tài chính, nhân lực, trang thiết bị, máy móc để triển khai thi công, đảm bảo tiến độ cam kết, tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân khu vực dự án.

Đề nghị Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực và các nhà đầu tư thứ cấp tạo việc làm và hỗ trợ người dân trong vùng dự án, đảm bảo cuộc sống của Nhân dân được ổn định, bền vững.

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm người làm, giờ làm dẫn tới đời sống của công nhân bị ảnh hưởng. Thanh Hóa cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư vào triển khai các dự án hạ tầng công nghiệp, công nghệ cao tạo công ăn việc làm cho người dân. Có công ăn việc làm, thu nhập ổn định sẽ góp phần an cư, lạc nghiệp, xứ Thanh phát triển bền vững, thịnh vượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa sẽ có thêm cụm công nghiệp 156 tỷ đồng