Thanh Hóa: Phát hiện xương khủng long hóa thạch?

Su Nguyễn | 08/12/2014, 08:39

Một người dân ở xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) khi mua đá về làm nhà bất ngờ phát hiện một bộ xương lạ đã hóa thạch.

Theo anh Trịnh Duy Huynh (ngụ tại thôn 2, xã Thọ Trường) cho biết, cuối năm 2010 gia đình anh mua 10 xe đá to để làm móng nhà, bất ngờ phát hiện trong đống đá hỗn độn có hai khối màu trắng, rất cứng, hình thù khá lạ.

Thanh Hóa: Phát hiện xương khủng long hóa thạch?

Xương hóa thạch được phát hiện

Sau đó, anh mang đi cọ rửa, lau chùi kĩ càng thì hình thù của bộ xương dần dần hiện ra. Bộ xương hóa thạch gồm một hàm răng dưới với những chiếc răng sắc, nhọn vẫn còn nguyên vẹn nặng khoảng 6kg, dài 40 cm, rộng gần 30 cm và một mảnh xương mang tai giống hình cánh quạt, đường kính 35 cm.

Bản thân anh Huynh không chỉ là một luật sư mà còn là một dân chơi “săn” đồ cổ. Trong chuyến công tác tại Hà Nội, anh có tham khảo các chuyên gia tư vấn, bạn bè trong giới đồ cổ về khủng long hóa thạch. Theo các chuyên gia phỏng đoán, bộ xương này thuộc bộ khủng long ăn thịt, ước tính có niên đại khoảng 14 triệu năm, nặng khoảng 7 tấn, dài 12 mét .

Thanh Hóa: Phát hiện xương khủng long hóa thạch?

Anh Huynh giới thiệu về xương hóa thạch 

Đã có nhiều người sưu tầm cổ vật đến hỏi mua, thậm chí có người đưa ra mức giá 1,5 tỉ đồng để sở hữu chúng nhưng anh không đồng ý bán.

Anh Huynh chia sẻ: “Hiện tôi đang làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu và mong muốn các chuyên gia sẽ vào cuộc thẩm định niên đại bộ xương lạ này”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Phát hiện xương khủng long hóa thạch?