Thanh Hóa: Phát hiện mộ cổ khi san lấp mặt bằng

Thanh Phương | 15/05/2015, 14:35

Thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân cho biết: Một nhóm thợ trong quá trình san lấp mặt bằng đã vừa phát hiện một ngôi mộ cổ rất lớn tại khu vực đồi Gò Lăng, làng Chủa, xã Xuân Thắng.

Ngôi mộ cổ này vô tình phát lộ khi nhóm thợ máy xúc đang san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may công nghiệp. Sau khi phát hiện ngôi mộ, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng.

Thanh Hóa: Phát hiện mộ cổ khi san lấp mặt bằng

Ngôi mộ cổ được phát lộ tại xã Xuân Thắng, Thọ Xuân

Theo ghi nhận ban đầu, ngôi mộ cổ này có chiều rộng 7m, cao 1,2 m, chưa xác định được thời gian xây dựng. Do chưa có dòng họ hay cá nhân nào đứng ra nhận nên cơ quan chức năng tạm thời khoanh vùng, giữ nguyên hiện trạng chờ cơ quan chuyên môn có kết luận để có hướng xử lý.

Trên địa bàn huyện Thọ Xuân có rất nhiều khu lăng, mộ của các đời Vua, chúa thời đại phong kiến. Rất nhiều khả năng đây là một trong những ngôi mộ của người có chức cao, vọng trọng thời kỳ này.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 13/6: Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 nhất
Lãnh đạo G7 nhất trí khởi động kế hoạch "Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn"; Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 nhất; Công ty khởi nghiệp ra mắt bộ xét nghiệm tại nhà đầu tiên của Ấn Độ… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Phát hiện mộ cổ khi san lấp mặt bằng