Thanh Hóa: Nữ sinh không tay được đặc cách vào trường Đại học Hồng Đức

Thanh Phương | 01/08/2016, 21:54

Chiều 1/8, Hiệu trưởng trường ĐH Hồng Đức Nguyễn Mạnh An cho biết: Với tổng số điểm 18,83, nữ sinh Lê Thị Thắm sẽ được trường Đại Học Hồng Đức đặc cách nhận vào khoa Sư phạm tiếng Anh.

Thanh Hóa: Nữ sinh không tay được đặc cách vào trường Đại học Hồng Đức

Thí sinh đặc biệt Lê Thị Thắm

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua, nữ sinh khuyết tật không có tay, phải viết bằng chân Lê Thị Thắm đã gây xôn xao cộng đồng bởi nghị lực phi thường vượt lên số phận và ước mơ mãnh liệt trở thành cô giáo Anh văn.

“Nhà trường sẽ hết sức tạo điều kiện cho tấm gương tràn đầy nghị lực trong học tập này. Trường hợp nữ sinh không đủ điểm đậu, sẽ được xét đặc cách để vào khoa Ngoại ngữ. Đặc biệt, em Thắm sẽ được nhận một suất học bổng do Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tài trợ, sẽ trao vào đầu năm học”, thầy An nói.

Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân Thắm đã nỗ lực không ngừng để vượt qua nghịch cảnh. Bằng nghị lực phi thường, em  luyện tập viết chữ bằng chân, hoàn thành xuất sắc 12 năm học để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Bài liên quan
Giáo viên lưu ý thí sinh những thao tác dễ đánh mất điểm khi làm bài thi vào lớp 10
Chỉ còn 2 tháng nữa, học sinh lớp 9 Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Vậy làm như thế nào để không “mất điểm oan” trong quá trình làm bài?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Nữ sinh không tay được đặc cách vào trường Đại học Hồng Đức