Thanh Hóa họp khẩn về virus corona

Thanh Phương | 31/01/2020, 16:14

Trước tình hình diễn biến khó lường từ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus corona, ngày 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp để bàn giải pháp không để lây lan ra cộng đồng.

Theo báo cáo, tới thời điểm hiện tại đã có 5 bệnh nhân có yếu tố liên quan về mặt dịch tễ đều được cách ly, theo dõi điều trị, trong đó bệnh nhân N.T.Tr. (25 tuổi, quê xã Định Hòa, Yên Định, Thanh Hóa) đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Thanh Hóa họp khẩn về virus corona

Thanh Hóa có ca nhiễm virus corona đầu tiên là nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Quá trình điều trị, tình hình sức khoẻ bệnh nhân N.T.Tr. trong tình trạng ổn định, không sốt trở lại. Trong sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu bệnh phẩm lần 2 để đem đi xét nghiệm, nếu kết quả âm tính cùng với sức khỏe ổn định, bệnh nhân N.T.Tr sẽ được xuất viện sớm.

Ngoài nữ bệnh nhân Tr., tại Khoa bệnh Nhiệt đới đang điều trị, cách ly cho 3 bệnh nhân khác nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, trong đó có 2 bệnh nhân nam đã ngoài thời gian ủ bệnh 14 ngày nên không cần làm xét nghiệm và một bệnh nhân nữ (19 tuổi) đang mang thai ở tuần 29, đã gửi mẫu làm xét nghiệm. Tất cả các bệnh nhân này đều ổn định, nhiệt độ cơ thể đo được từ 36,8 - 37 độ C.

Thanh Hóa họp khẩn về virus corona

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa họp khẩn bàn giải pháp phòng, chống dịch

Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa hiện đang điều trị, theo dõi 1 bệnh nhi (SN 2012, quê Hà Trung, Thanh Hóa) có yếu tố liên quan về mặt dịch tễ do có bố dượng đi từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) về quê ăn Tết. Ngày 27/1, bệnh nhân có biểu hiện viêm họng, sốt nhẹ nên đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung và khám lại tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hiện tại, bệnh nhi sốt nhẹ, ho ít, ăn uống bình thường và đang được các bác sỹ Bệnh viện Nhi tiếp tục theo dõi, điều trị.

Thanh Hóa họp khẩn về virus corona

Học sinh tại các nhà trường buộc phải mang khẩu trang để phòng dịch bệnh

Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đã báo cáo công tác thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương, Trung tâm y tế tuyến huyện, xã. Các đại biểu tại Hội nghị cũng đề nghị tỉnh sớm thành lập các đội phản ứng nhanh để đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường kinh phí cho một số Bệnh viện và địa phương mua sắm trang thiết bị, khẩu trang, quần áo bảo hộ phục vụ công tác chữa trị và phòng bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh tính nguy hiểm của dịch bệnh do virus corona gây ra, đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo với 03 phương châm: Không để dịch lây lan thứ phát; giám sát chặt chẽ các nguồn lây lan và phải tập trung ngay từ đầu, khi có dấu hiệu của mầm bệnh.

Yêu cầu kiểm tra chặt chẽ các mối liên quan đến nguồn bệnh; đối với người nước ngoài cần tuyên truyền giữ gìn cho người thân và cộng đồng; đối với khách du lịch cần khuyến cáo với khách sạn. Về công tác vật tư, thiết bị, giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị tính toán hợp lý, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu phòng, chữa bệnh.

Giao Sở Y tế tham mưu thành lập các đội phản ứng nhanh, đồng thời khẩn trương tham mưu ban hành Chỉ thị công tác phòng, chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác truyền thông, xây dựng các bản tin về giải pháp phòng chống cho toàn dân đề cao cảnh giác. Về việc xây dựng bệnh viện dã chiến, giao Sở Y tế nghiên cứu, lựa chọn trưng dụng cơ sở để xây dựng phương án.

Bài liên quan
Đông Á Thanh Hóa tiếp tục mạch trận thăng hoa
Tối 17/4, Đông Á Thanh Hóa tiếp tục có chiến thắng 1-0 trước đội chủ nhà Bình Định tại vòng 10 V.League 2021 qua đó lọt vào top 5. Thầy trò HLV Ljupko Petrovic có chuỗi 4 trận bất bại kể từ khi tuyên bố đá đẹp kèm theo thưởng khủng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa họp khẩn về virus corona