Thanh Hóa: Đột kích lò sản xuất mỡ bẩn trong trang trại bỏ hoang

Tùng Anh | 09/01/2021, 16:57

Chủ lò sản xuất mỡ bẩn đã thu gom thịt trâu, bò ôi thiu tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân.

9f977c75-b135-480f-bd7d-ea47473c93a8.jpeg
Công an đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn

Ngày 9/1, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt quả tang Đỗ Thị Lượt, SN 1977, ở thị trấn Thọ Xuân đang sản xuất khối lượng lớn mỡ bẩn từ thịt trâu, bò ôi thiu  được nướng một cách thủ công tại trang trại bỏ hoang trên địa bàn xã Xuân Phong.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an xác định Đỗ Thị Lượt là chủ cơ sở sản xuất có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ. 

Đỗ Thị Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.

Làm việc với Công an, Lượt khai nhận số mỡ này được sản xuất từ việc thu gom thực phẩm bẩn tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang tại xã Xuân Phong chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn các huyện lân cận.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn để xử lý theo quy định.

c020cbb0-cd19-4edd-983b-ad3aae4b7989.jpeg
Cơ sở sản xuất mỡ từ thịt trâu, bò ôi thiu và được nướng một cách thủ công
Bài liên quan
An toàn thực phẩm trong ngày Tết cổ truyền Canh Tý
Tết đến Xuân về là dịp mà nhu cầu sử dụng thực phẩm tại các gia đình tăng cao, từ nguồn thực phẩm tươi sống cho tới sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm bao gói sẵn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Đột kích lò sản xuất mỡ bẩn trong trang trại bỏ hoang