Thanh Hóa: Đa dạng hóa các hoạt động hè, cấm dạy thêm, học thêm

Thanh Phương | 29/06/2022, 19:39

Ngày 29/6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa (GD&ĐT) cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục đảm bảo an toàn trong dịp hè.

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc chú trọng phối hợp thực hiện các nội dung sinh hoạt hè cho học sinh, học viên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức.

Đồng thời, đơn vị triển khai hoạt động tư vấn tâm lý và công tác xã hội học đường, phòng tránh những sự việc đang tiếc, đặc biệt trước, trong và sau khi các kỳ thi diễn ra; theo dõi, phát hiện các khó khăn tâm lý của học sinh và kịp thời có các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp.

a1hocssinh.jpg
Không tổ chức học thêm, dạy thêm trong dịp hè

Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giáo dục ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Quan tâm theo dõi, hướng dẫn học sinh sử dụng và khai thác mạng an toàn, lành mạnh; tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung không lành mạnh đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên Tình nguyện Hè, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, thu hút học sinh tham gia, góp phần giáo dục kỹ năng sống. Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên. Không tổ chức dạy học cho học sinh trong dịp hè cho đến khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân đa phần là học sinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đáng buồn trên, trong đó học sinh thiếu các sân chơi, hoạt động lành mạnh, tích cực, an toàn. Chính quyền địa phương, phụ huynh chưa quan tâm đúng mức tới các hoạt động hè của trẻ. Các em mạnh ai nấy chơi, thiếu người giám sát, định hướng khi chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng sống, thích ứng với các điều kiện khác nhau.

Bài liên quan
Phụ huynh nên cân nhắc kỹ khi cho con tham gia trại hè, lớp học hè
Nghỉ hè chính là lúc nhiều phụ huynh phải đối mặt với kỳ nghỉ dài của con, làm thế nào để an tâm làm việc, con nghỉ hè vẫn an toàn đó là trăn trở của nhiều phụ huynh, đặc biệt là ở thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Đa dạng hóa các hoạt động hè, cấm dạy thêm, học thêm