Thanh Hóa chung tay ủng hộ đồng bào vùng dịch phía Nam

Thanh Phương | 21/07/2021, 15:35

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam, Thanh Hóa đã phát động tuần lễ vang ủng hộ đồng bào đang bị ảnh hưởng với tinh thần “người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Một phong trào ủng hộ, chia sẻ được lan tỏa đến đông đảo người dân xứ Thanh. Không ít cụ già, trẻ nhỏ gom góp gạo, đập lợn tiết kiệm để chung tay giảm bớt khó khăn cho người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam. Hàng nghìn tấn hàng gồm rau, củ, quả, trứng gà, nước mắm, cá khô... đã được người dân khắp các bản làng, xã, phường ở Thanh Hóa quyên góp, gói gém cẩn thận.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhân dân TP HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày 17/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động toàn thể nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác". Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tại Thanh Hóa hưởng ứng nhiệt tình. Các mặt hàng được ủng hộ chủ yếu là: Gạo, miến gạo, lạc nhân, cá khô, moi khô, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…

a1hotro.jpg
Cụ bà hơn 100 tuổi đi ủng hộ người dân TP HCM

Tinh thần chung tay với bà con phía Nam được lan tỏa, cụ bà Hoàng Thị Nhâm 101 tuổi (ngụ xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung) dù cuộc sống không dư dật gì, thế nhưng ngày 19/7 cụ đã chống gậy ra đình làng ủng hộ 20.000 đồng và 5 kg gạo. Rồi cụ bà Vi Thị Mão (SN 1918; ngụ xã Bình Lương, huyện Như Xuân) khi nghe lời kêu gọi đã mang 10 kg gạo và 50.000 đồng tới UBND xã ủng hộ.

a2hotro.jpg
Hội phụ nữ phường Hải Ninh chuẩn bị đồ khô

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đến sáng cùng 21/7, bà con nhân dân trong tỉnh đã quyên góp được hơn 1.000 tấn hàng hóa (lương thực, thực phẩm) thiết yếu để giúp nhân dân, người lao động TP HCM chống dịch Covid-19.

a3hotro.jpg
Hàng hóa sẽ được tập kết tại Cảng Nghi Sơn để chuyển bằng đường biển vào HCM

Trong đợt quyên góp lần này, những mặt hàng lương thực như: cá khô, moi khô, nước mắm, ruốc, lạc, gạo, miến gạo, bí ngô, bí xanh, rau của quả… do người dân tự trồng, chế biến đảm bảo chất lượng, được đóng gói cẩn thận để dễ vận chuyển vào phía trong.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá ủng hộ 15 tấn gạo; Tập đoàn Bất động sản Đông Á ủng hộ 450 triệu cho người dân về quê tại Sầm Sơn (200 triệu) và cổ động viên CLB Bóng đá Thanh Hoá tại TP HCM 250 triệu đồng để có kinh phí bố trí về quê.

Theo kế hoạch, toàn bộ hàng hóa sẽ được tập kết về Cảng Nghi Sơn (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) để chuyển bằng đường biển vào TP HCM vào cuối tuần này.

a4hotro.jpg
Đoàn thanh niên Đông Sơn chung sức ủng hộ đồng bào TP HCM

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ủng hộ TP HCM 2 tỉ đồng (tiền được trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa) để địa phương này có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cử đoàn y, bác sĩ gồm 59 người vào TP HCM hỗ trợ địa phương này chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư cho Hội đồng hương ở TP HCM động viên, thăm hỏi người dân. Đồng thời, thông báo tới người dân đang học tập, lao động, sinh sống tại đây có nhu cầu trở về địa phương sẽ được bố trí, sắp xếp trở về một cách hợp lý. Các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị phương án, cơ sở vật chất, thống kê cụ thể số lượng người trở về để sẵn sàng tiếp đón.

Bài liên quan
Gia đình thương binh ủng hộ 4,5 tỷ đồng cho quỹ mua vaccine phòng Covid- 19
Hưởng ứng thư kêu gọi toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, một hộ gia đình ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà đã ủng hộ cho quỹ này 4,5 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa chung tay ủng hộ đồng bào vùng dịch phía Nam