Thanh Hóa cho trẻ mầm non nghỉ hè từ ngày 11/5

Tùng Anh | 10/05/2021, 15:23

Trước tình hình diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa quyết định cho học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5, còn các trường phổ thông khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020 - 2021 sớm hơn dự định.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ra văn bản chỉ đạo đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020 - 2021.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm SARS-CoV-2, bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học khẩn trương, chủ động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

thanh-hoa-cho-hoc-sinh-nghi-he-tu-11-5.jpg
Thanh Hóa cho học sinh nghỉ hè sớm hơn dự định để phòng, chống dịch Covid – 19

Cụ thể, học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Tính từ ngày 11/5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến, kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng hướng dẫn việc tổ chức thi học kỳ II đối với từng đối tượng là F0, F1 và F2 liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

Đối tượng F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong. Đối tượng F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Đối tượng F2 tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính được hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của ngành y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi có thể kiểm tra trực tiếp (bố trí phòng kiểm tra riêng). Các trường chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho các tình huống phát sinh khi đến trường thi (ho, thân nhiệt cao…).

Các trường nếu tổ chức kiểm tra tại trường phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp… đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị quán triệt toàn trường không tụ tập đông người, tổ chức tham quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khoá, dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9 và khối 12) khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 chưa được khống chế trong cả nước.


Bài liên quan
Thành Nhà Hồ tạm thời đóng cửa do Covid-19
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện ca dương tính với SARS - CoV-2 trong cộng đồng, các địa điểm du lịch, nơi tập trung đông người dừng hoạt động, đón khách.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa cho trẻ mầm non nghỉ hè từ ngày 11/5