Thanh Hoá: Các vị sư tăng tình nguyện vào Miền Nam phòng, chống dịch COVID-19

Thành Phan | 17/09/2021, 21:01

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam về khuyến khích tăng ni phát tâm tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh Miền Nam. Trong đợt này, GHPG tỉnh Thanh Hóa đã có 5 vị sư tăng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch.

Chiều 17/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, tiễn các vị sư tăng lên đường vào tỉnh Long An tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tham dự buổi gặp mặt và tiễn đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa; các vị chức sắc trong Ban trị sự GHPG tỉnh Thanh Hóa.

anh-kem-tin-thanh-hoa-cac-vi-su-tang-viet-don-tinh-nguyen-vao-mien-nam-phong-chong-dich-benh-covid-19.jpg

Đại diện các ban, ngành của tỉnh Thanh Hoá tặng hoa động viên các vị sư tăng lên đường vào tỉnh Long An làm nhiệm vụ

Sau khi phát động, GPHG tỉnh Thanh Hóa đã có 8 vị sư tăng viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, đóng trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An.

Trong đợt 1 này, Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam đã xét duyệt đơn tình nguyện của 5 vị sư tăng thuộc GHPG tỉnh Thanh Hóa, và sẽ lên đường vào ngày 21/9.

Trước khi lên đường, các sư tăng đã được tập huấn về chuyên môn trong việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Và đã được tiêm vắc - xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và Ban trị sự GHPG tỉnh Thanh Hóa đã động viên, biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các vị sư tăng sẵn sàng góp sức cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, các y, bác sỹ trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, mong muốn các vị sư tăng giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giúp tỉnh Long An nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bài liên quan
Hơn 16.000 chuyên gia, y bác sĩ đã chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam
Đã có hơn 16.000 chuyên gia, y bác sĩ cùng hàng tấn trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đã được Bộ Y tế huy động vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hoá: Các vị sư tăng tình nguyện vào Miền Nam phòng, chống dịch COVID-19