Thanh Hóa: 63 giáo viên miền núi xin chuyển về xuôi trước năm học mới

Tùng Anh | 16/08/2017, 17:28

Trước thời điểm năm học mới bắt đầu, 63 giáo viên ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đang công tác giảng dạy trên địa bàn huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa) xin chuyển trường.

Theo đó, UBND huyện Mường Lát đã báo cáo với cơ quan chức năng về việc 63 giáo viên trên địa bàn huyện có đơn xin chuyển trường trước thời điểm năm học 2017-2018 đang chuẩn bị bắt đầu.

Thanh Hóa: 63 giáo viên miền núi xin chuyển về xuôi trước năm học mới

Giáo viên vùng cao xin chuyển về xuôi giảng dạy

Trong đó, có những trường có tới 50% giáo viên xin thuyên chuyển như Trường tiểu học Trung Lý 1 với 12/24 giáo viên xin chuyển trường, Trường tiểu học Tây Tiến ( xã Mường Lý) có 7 giáo viên,…

Hầu hết những giáo viên xin chuyển công tác là từ các huyện khác lên Mường Lát công tác giảng dạy, xa gia đình nhiều năm (thậm chí có những giáo viên đã công tác gần 20 năm).

Ngày 16/8, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, để giải quyết nguyện vọng xin chuyển trường của 63 giáo viên cùng lúc là rất khó, bởi hiện tại huyện Mường Lát vẫn đang thiếu 49 giáo viên ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Ông Cường cũng cho biết thêm, sau khi tiếp nhận báo cáo của huyện, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với ngành chức năng nghiên cứu để giải quyết nguyện vọng của các giáo viên; đồng thời, đảm bảo việc dạy học trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường, không để việc thiếu giáo viên ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Bài liên quan
Tập đoàn AIC GROUP tài trợ Thanh Hoá xét nghiệm virus SARS-CoV-2
Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Tập đoàn AIC GROUP) tài trợ Thanh Hóa 2.000 test xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2, chung tay, góp sức phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: 63 giáo viên miền núi xin chuyển về xuôi trước năm học mới