Thanh Hóa: 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19

Tùng Anh | 02/12/2021, 21:01

Trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi, Thanh Hóa ghi nhận 17 trường hợp phản ứng nặng. Tuy nhiên, các trường hợp này đã được cơ quan chức năng xử lý kịp thời, sức khỏe đã ổn định.

thanh-hoa-17-hoc-sinh-phan-ung-nang-sau-tiem-vaccine-phong-covid-19.jpg
Thanh Hóa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi.

Ngày 2/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh đã tiêm được 56.766 liều vaccine cho trẻ em trong độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi trên tổng số 117.000 liều được Bộ Y tế cấp đợt này.

Để công tác tiêm chủng cho trẻ em diễn ra an toàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, đảm bảo an toàn nhất cho trẻ khi tiêm.

Sau khi chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, từ ngày 1/12, tỉnh Thanh Hóa tổ chức đồng loạt 27/27 huyện, thị, thành phố triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 15-17 tuổi. Ngành Y tế đã thành lập 3 đoàn giám sát tại tất cả các điểm tiêm chủng theo quy định.

Trong quá trình tiêm, có 17 trường hợp phản ứng nặng gồm: huyện Vĩnh Lộc 5 trường hợp; huyện Hậu Lộc 3 trường hợp; thị xã Nghi Sơn 3 trường hợp; huyện Hà Trung 2 trường hợp; thị xã Bỉm Sơn 2 trường hợp; huyện Thạch Thành 1 trường hợp và huyện Cẩm Thủy 1 trường hợp. Tuy nhiên, các trường hợp này đã được cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Hiện sức khỏe của 17 học sinh đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện của các địa phương.

Ngoài ra, còn một số trường hợp có phản ứng với các biểu hiện như: sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn chóng mặt thoáng qua là những phản ứng thông thường. Hiện các học sinh này cũng đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại nhà.

Để đảm báo tiến độ tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi, ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm xử trí kịp thời những phát sinh.

Bài liên quan
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ: Yêu cầu hàng đầu là an toàn
Thông tin về chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi ngày 30/11, đại diện Bộ Y tế cho biết, công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19