Tin địa phương

Thành đoàn Cần Thơ tổng kết Tháng Thanh niên 2024

Khánh Ngọc 19/04/2024 - 20:28

Chiều 19/4, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ tổng kết Tháng Thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên Cần Thơ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn thành phố đã tổ chức rất đa dạng các hoạt động với mục tiêu phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia các phong trào tình nguyện hướng tới cộng đồng; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

2(7).jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời, nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về vai trò của Đoàn, Hội cũng như thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố, các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu như: hoạt động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại quận Thốt Nốt, tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XVI- 2024”; Thăm, tặng quà cho các thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024,…

5(3).jpg
Phó Bí thư Thành Đoàn Trần Việt Tuấn phát động thi đua chào mừng Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tổng kết phong trào, thanh niên thành phố đã thực hiện hơn 530 công trình và 1.279 phần việc với tổng giá trị hơn 19 tỷ đồng. Đồng thời, triển khai thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ xã thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu như: Thành lập Tổ thanh niên thu gom rác trên địa bàn nông thôn; tập huấn về hoạt động chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại 9/9 quận, huyện Đoàn, tổ chức trồng cây xanh, các mô hình phòng chống rác thải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết, các hoạt động của tuổi trẻ thành phố trong Tháng Thanh niên vừa qua vì đã tạo nên “sức bật” mới, huy động hiệu quả người trẻ góp sức vào công cuộc chuyển đổi số và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

1(8).jpg
Quang cảnh tại buổi lễ

Bên cạnh đó, để phong trào Tháng Thanh niên trong tương lai tiếp tục đạt được những thành tựu mới, đề nghị các cấp bộ Đoàn thành phố cần triển khai các hoạt động một cách cụ thể, thiết thực, vừa sức với thanh niên, hạn chế bệnh hình thức; đặc biệt, làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân thấy được sự hiện diện và đóng góp của tổ chức Đoàn trong đời sống.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn đoàn tiếp tục thực hiện công trình, phần việc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 có sự kế thừa và phát huy kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên; tạo sự quan tâm phối hợp với các sở, ngành liên quan để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thanh niên.

4(3).jpg
Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ

Trong thời gian diễn ra Tháng Thanh niên 2024, các cấp bộ đoàn tại TP. Cần Thơ đã tổ chức đa dạng các hoạt động với mục tiêu phát huy vai trò thanh niên trong tham gia các phong trào tình nguyện hướng đến cộng đồng.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

3(3).jpg
Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng của Ban Thường vụ Thành đoàn

Trong Tháng thanh niên năm 2024, Thành đoàn Cần Thơ vinh dự là 1 trong 22 đơn vị được nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tháng Thanh niên của Trung ương đoàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ khen thưởng 15 tập thể và 20 cá nhân. Bên cạnh đó, có 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích nổi bật do Ban Thường vụ Thành đoàn khen thưởng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành đoàn Cần Thơ tổng kết Tháng Thanh niên 2024