Thái Lan tăng giám sát y tế sau ca nhiễm viêm phổi lạ thứ 2

Chí Tâm | 17/01/2020, 22:05

Thư ký thường trực của Bộ Y tế Thái Lan Sukhum Karnchanapimai đã kêu gọi người dân Thái Lan bình tĩnh, đồng thời khẳng định dịch bệnh chưa bùng phát tại nước này.

Ngày 17/1, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan ra thông báo về trường hợp thứ 2 mắc bệnh viêm phổi lạ kể từ đầu tuần. Nữ bệnh nhân 74 tuổi đã đến Thái Lan từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã được đưa đến bệnh viện điều trị sau khi phát các triệu chứng như sốt cao và khó thở.

Các xét nghiệm cho thấy nạn nhân nhiễm chủng virus corona gây bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc. Đây là trường hợp bệnh viêm phổi lạ tiếp theo được phát hiện bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Thái Lan tăng giám sát y tế sau ca nhiễm viêm phổi lạ thứ 2

Thái Lan tăng cường giám sát y tế tại các sân bay. Ảnh: Bangkok Post

“Có 16 người tiếp xúc với bệnh nhân đã được xét nghiệm nhưng không nhiễm bệnh. Hiện tại họ thực sự an toàn nhưng chúng tôi vẫn phải kiểm tra một số thủ tục trước khi đưa họ trở về quê nhà. Chúng tôi cũng tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Y tế Thế giới và các quy định của chúng tôi”, Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anutil Charnvirakul nói.

Bộ Y tế Thái Lan đã kêu gọi người dân Thái Lan bình tĩnh, đồng thời khẳng định dịch bệnh chưa bùng phát tại nước này. Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại TP Vũ Hán, sau khi dịch viêm phổi lạ bùng phát ở TP này với hàng chục người nhiễm bệnh.

Chính quyền Thái Lan hiện đang đẩy mạnh việc kiểm tra các du khách Trung Quốc, siết chặt giám sát tại 4 sân bay thường xuyên có chuyến bay từ TP Vũ Hán như Suvarnabhumi , Don Mueng, Chiang Mai và Phuket.

Giới chức Y tế Thái Lan cũng yêu cầu 2 hãng hàng không Thai AirAsia và China Southern Airlines, vốn có các chuyến bay hàng ngày từ Vũ Hán, không cho hành khách có thân nhiệt cao và các vấn đề hô hấp lên máy bay.

Bài liên quan
Phát hiện chủng virus Corona mới với 34 đột biến ở châu Phi
Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại châu Phi đã phát hiện ra một chủng virus Corona mới với 34 đột biến ở những du khách tại sân bay Angola - nhiều hơn tất cả các chủng đã biết, Izvestia đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan tăng giám sát y tế sau ca nhiễm viêm phổi lạ thứ 2