Thái Lan đứng trước nguy cơ 100 điểm làm mục tiêu của khủng bố

Tuyết Nhung(TH) | 09/03/2015, 13:11

Thái Lan đang trong tình trạng thiết quân luật và luôn trong trạng thái báo động khi âm mưu đánh bom nhằm vào 100 mục tiêu bị phát hiện từ lời khai từ hai kẻ kích nổ lựu đạn ngoài một tòa án cuối tuần qua.

Theo AFP, cảnh sát Thái Lan đã thực hiện cuộc thẩm vấn hai kẻ kích nổ lựu đạn ngoài một tòa án vào ngày 7/3 vừa qua và phát hiện có những âm mưu đang nhằm vào100 mục tiêu ở Bangkok.

Thái Lan đứng trước nguy cơ 100 điểm làm mục tiêu của khủng bố

Cảnh sát đang áp tải một trong hai kẻ đánh bom ở tòa án tại Bangkok hôm 7/3. Ảnh: BangkokPost

Theo lời khai của chúng, cùng với ba kẻ đồng phạm khác những tên này đang hoạt động do những người thuộc phe "áo đỏ", ủng hộ cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, đứng đằng sau.

Một trong hai tên hung thủ này khai đã thực hiện vụ một quả bom nhỏ phát nổ bên ngoài Tòa án Hình sự ở trung tâm Bangkok hôm 7/3. Những hoạt động của nhóm này đều được trả tiền để thực hiện.

Khi theo dõi trên màn hình camera giám sát cảnh sát cho biết, họ cũng phát hiện hai người đàn ông có những biểu hiện bất thường ngay trước khi những quả bom phát nổ. Hiện cơ quan chức trách Thái Lan đang ráo riết tìm kiếm hai đối tượng nói trên.

Chính quyền Thái Lan cho biết nước này vẫn đang trong tình trạng thiết quân luật, sau khi quân đội nước này tiến hành đảo chính. Cuộc bầu cử ở nước này tới đầu năm 2016 cũng bị chính quyền quân sự Thái Lan thông báo hoãn vào tháng 11 năm ngoái.

Bài liên quan
IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ở Jalalabad
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một loạt vụ đánh bom xe nhằm vào các thành viên Taliban tại thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, Independent đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan đứng trước nguy cơ 100 điểm làm mục tiêu của khủng bố