Thái Lan có thể mất 2 triệu việc làm do Covid-19

Thảo Vân (Theo The Star) | 28/05/2020, 20:03

Theo thông tin của cơ quan kế hoạch Thái Lan, quốc gia này có thể mất tới 2 triệu việc làm trong năm nay. Đặc biệt là những công việc trong ngành du lịch do sự bùng phát của Covid-19.

Dịch covid-19, đã làm suy yếu hoạt động kinh tế của đất nước này. Theo ông Thosaporn Sirisumphand - người đứng đầu Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia cho biết khoảng 8,4 triệu người có nguy cơ mất việc trong đó có 2,5 triệu người trong ngành du lịch, 1,5 triệu người trong các ngành công nghiệp và 4,4 triệu trong các bộ phận khác của ngành dịch vụ.

Thái Lan có thể mất 2 triệu việc làm do Covid-19

Trong số 8,4 triệu người có nguy cơ mất việc ở Thái Lan, 2,5 triệu người thuộc ngành du lịch. (Ảnh: Reuters)

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, các biện pháp cứu trợ của chính phủ và các biện pháp để xây dựng lại nền kinh tế cũng như mở cửa lại các doanh nghiệp trong tháng 5 sẽ giúp tăng số lượng việc làm.”

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến là 3% - 4% trong năm nay, so với con số thường thấy rơi vào khoảng 1%. Theo ông Sirisamphan, con số này ở mức tương đương với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 - 1998.

Ông nói: “Nếu tình hình dịch bệnh có thể được kiểm soát từ tháng 5, các hoạt động kinh tế sẽ được thúc đẩy trở lại.

Trong quý đầu tiên, tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này là 1,03%, tăng từ 0,92% trong cùng kỳ năm ngoái.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á được dự đoán sẽ thu hẹp 5% - 6% trong năm nay do đại dịch Covid-19 - căn bệnh đã lây nhiễm cho hơn 3.000 người ở nước này.

Vào ngày 28/5, Thái Lan đã báo cáo 11 trường hợp nhiễm Covid-19 mới và không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận, nâng tổng số lên 3.065 trường hợp được và 57 trường hợp tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu vào tháng 1.

Bài liên quan
Mua sắm online, lợi ích gấp đôi với thẻ tín dụng VIB
Thanh toán thẻ khi mua sắm online ngày càng trở thành nhu cầu không thể thiếu của người dân. Không chỉ chú trọng tính tiện lợi, an toàn, nhiều ngân hàng còn chu đáo hỗ trợ giúp chủ thẻ vừa tạo ra thu nhập khi chi tiêu vừa gia tăng an toàn và chủ động tài chính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan có thể mất 2 triệu việc làm do Covid-19